Tin tức

shd
shd
2018/03/19 - 7:39:22

Rất nhiều khách hàng trước khi đến với chúng tôi đều có chung thắc mắc: “Tại sao màu sắc khi in thực tế lại khác với màu trên file thiết kế?”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: Thiết kế sai hệ màu, màn hình hiển thị sai màu, chất lượng máy móc…

Những sự khác biệt giữa bản in và thiết kế thường bắt nguồn từ những vấn đề sau:

Sai hệ màu

Trong in ấn, các máy in offset sử dụng hệ màu CMYK, gồm 4 màu chính: Cyan, Magenta, Yellow, Key. Vì vậy bạn phải tuyệt đối không dùng hệ màu RGB trong quá trình thiết kế vì khi từ hệ RGB chuyển sang CMYK sẽ bị sai màu rất nhiều.

Sự khác nhau giữa các màn hình

Đối với màn hình máy tính, mỗi hãng sẽ có chỉ số kỹ thuật màu sắc đặc trưng của mình, đó cũng là lý do khiến cho cùng một hình ảnh nhưng mỗi máy sẽ hiển thị màu sắc và chất lượng khác nhau, có khi là một chút sắc độ nhưng có khi cũng khiến bố cục màu sắc khác nhau hoàn toàn.

Nên khi thiết kế không nên dựa vào màu sắc hiển thị trên màn hình mà phải dựa vào bản Pantone. Và khi in trên mỗi chất liệu khác nhau màu sắc cũng sẽ khác nhau. Nên pantone cũng có nhiều loại.

Giấy couche và decal giấy có thể dùng chung bản pantone cho giấy couche. Giấy ford và decal nhựa có bộ thấm mực khác nên đều có pantone riêng.

In kỹ thuật số

Bảng màu pantone thường được dùng làm hệ quy chiếu trong thiết kế và in ấn

Chất lượng máy móc

Đối với ngành công nghiệp in hiện nay, máy móc đã phát triển khá nhiều và cũng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu in ấn trong nhiều trường hợp, vì vậy việc lựa chọn máy móc không còn quá quan trọng đối với phía khách hàng, đó phải là cam kết từ phía đơn vị in ấn để đảm bảo màu sắc, hình ảnh cho sản phẩm in.

Tại Hanoiprint, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in ấn cùng với hệ thống máy in kỹ thuật số, in offset tân tiến nhất hiện nay, chúng tôi tự hào cam kết mang lại ấn bản hoàn hảo nhất đến từng chi tiết. Mỗi bước trong quy trình in ấn đều được SHD kiểm tra kỹ càng, test qua rất nhiều bản in mẫu đến khi đạt được màu in như ý, đảm bảo chất lượng cao nhất khi đến tay khách hàng.

Mục tiêu của công ty là tạo ra sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, sản xuất sản phẩm nhanh nhất và dịch vụ in ấn uy tín. Hãy để in ấn SHD giúp bạn có những ấn phẩm độc đáo nhất.