Tin tức

4 bước trong in offset

shd
shd
2018/05/08 - 9:37:41

Công nghệ in offset chắc không còn quá xa lại với người trong ngành. Bởi nó là công nghệ in ấn này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy các bước thực hiện trong quá trình in ấn là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời này nhé

 

http://tadmedia.net/chia-se-nhung-luu-y-khi-in-phong-bi-gia-re/

 

Bước 1. Thiết kế nội dung trước khi thực hiện in offset

 

Thiết kế một là khâu khá quan trọng khi thực hiện in offset. Bạn cần đầu tư về thời gian để có thể tạo ra những bản thiết kế đẹp và ấn tượng. Khi bạn đã hoàn thành xong bản thiết kế một cách hoàn chỉnh thì việc in ấn sẽ trở nên dễ dàng và không gặp các trường hợp không mong muốn.

Ví dụ như khi in phong bì, in tờ rơi, in card visit, in danh thiếp…, bạn cần lên ý tưởng sẵn và thu thập những thông tin cần có trong sản phẩm, sau đó chọn lựa hình ảnh và màu sắc sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng,… Có như vậy thì sản phẩm in mới đạt chất lượng như bạn mong muốn.

 

Bước 2. Khâu Output Film

 

Khi Chế bản xong thì bước tiếp theo trong quá trình in ấn đó chính là xuất để outfilm. Việc làm này sẽ áp dụng những mẫu thiết kế có hình ảnh. Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu : CMYK (Cyan – Magenta – Yellow – Black).

 

Bước 3. Tiến hành phơi bản kẽm và tiến hành in offset

 

Phơi bản kẽm chính là khâu dùng máy phơi kẽm để chụp hình ảnh của tấm phim lên từng tấm bản kẽm.

Quá trình iến hành in offset. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành in từng màu một. Cứ thế thực hiện cho đến hết màu cuối cùng. Sau đó hoàn thành bản in màu của sản phẩm.

 

Bước 4. Gia công sản phẩm

 

Công đoạn này là công đoạn cuối cũng của quá trình in offset. Nó được chia là 2 công đoạn: Công đoạn cán (giúp cho sản phẩm đẹp hơn, bóng hơn và bền hơn) và công đoạn xén ( tạo hình khối cũng như kích thước sản phẩm).
Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong kĩ thuật trong in offset. Nếu có những thắc mắc cần được tư vấn về in ấn, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất nhé