77 – 49 Chủ Đề Thiết Kế Lịch Ấn Tượng Không Thể Bỏ Qua!

Tin tức

77 – 49 Chủ Đề Thiết Kế Lịch Ấn Tượng Không Thể Bỏ Qua!

Loan Tran
2018/12/03 - 5:46:07

 

Steve Jobs từng nói: “Nghệ sĩ giỏi sao chép tác phẩm, nghệ sĩ vĩ đại lấy trộm ý tưởng, chúng ta không coi việc “ăn cắp” tác phẩm vĩ đại của người khác là nỗi nhục”. Vì vậy, việc tham khảo các ý tưởng có sẵn và khéo léo biến chúng thành của mình là điều các nhà thiết kế lịch có thể sử dụng khi “bí” ý tưởng.

Với bài viết này In Nhanh SHD sẽ gợi ý cho bạn số chủ đề thiết kế lịch ấn tượng, giúp bạn dễ dàng tạo ra các ấn phẩm lịch thiết kế độc đáo, sáng tạo.

1/ Lịch thiết kế là gì?

Lịch thiết kế hay được gọi là lịch độc quyền là ấn phẩm truyền thông thường được các doanh nghiệp sử dụng làm quà tặng đối tác, khách hàng, nhân viên mỗi dịp Tết đến xuân về hay trong các sự kiện trọng đại.

Khác với những cuốn lịch có sẵn trên thị trường, lịch thiết kế là ấn phẩm được thiết kế dành riêng cho một doanh nghiệp, không “đụng hàng” với bất đơn vị nào khác. Vì vậy, lịch độc quyền mang rõ bản sắc đặc trưng của doanh nghiệp từ hình ảnh, logo, màu sắc, font chữ…

Lịch độc quyền được xem là công cụ marketing giá rẻ được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng, không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, gia tăng sự trung thành của khách hàng thân thiết mà còn tạo dựng nét văn hóa riêng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Lịch độc quyền – công cụ marketing “4 in 1” cho doanh nghiệp vừa & nhỏ.

2/ Các chủ đề thiết kế lịch ấn tượng

Có rất nhiều ý tưởng, chủ đề thiết kế lịch ấn tượng doanh nghiệp bạn có thể tận dụng để đưa vào cuốn lịch độc quyền như: chủ đề 12 con giáp, kỳ quan thiên nhiên, bộ sưu tập xe cộ, hội họa, động vật… Mỗi chủ đề sẽ có cách ứng dụng và mang lại hiệu quả khác nhau, tuy nhiên, điểm mấu chốt vẫn là làm nổi bật được sự khác biệt của thương hiệu bạn.

a/ Chủ đề 12 con giáp, phong thủy ngũ hành

 

Với những doanh nghiệp coi trọng yếu tố phong thủy, tâm linh như: tài chính, nhà đất, xây dựng, phong thủy… thì một bộ lịch 12 con giáp hoặc phong thủy ngũ hành sẽ là một món quà ý nghĩa.

Không chỉ có ý nghĩa xem giờ thông thường, những cuốn lịch này còn mang lại giá trị tâm linh, đem tới may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp.

Một lưu ý khi thiết kế những cuốn lịch phong thủy là bạn nên in thêm phần lịch âm bên dưới.

b/ Chủ đề kiến trúc

Một cuốn lịch với chủ đề kiến trúc sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực bất động sản, nội thất, thiết kế…  Không chỉ thể hiện được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, mà công ty bạn còn có thể khéo léo lồng hình ảnh sản phẩm của mình, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa truyền tải được thông điệp thương hiệu.

c/ Chủ đề động vật

Một cuốn lịch thiết kế với chủ đề động vật rất phù hợp cho các ngành hàng về mẹ và bé hay các hội nhóm bảo vệ động vật. Bạn có thể thiết kế hình ảnh động vật dễ thương, ngộ nghĩnh với ngành hàng cho đối tượng trẻ nhỏ. Còn với ngành hàng chính thống, doanh nghiệp bạn có thể sử dụng hình ảnh cách điệu, mang tính hình tượng.

d/ Chủ đề thiên nhiên, phong cảnh

Hình ảnh thiên nhiên, phong cảnh tưởng như đã cũ nhưng nếu biết cách khai thác, bạn vẫn có thể tạo nên những cuốn lịch ấn tượng. Hình ảnh thể hiện có thể là kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam, quốc tế, di tích lịch sử…

Chủ đề thiết kế lịch này có thể thích hợp với phần đông ngành hàng, nhưng ưu tiên ngành hàng về du lịch, hàng không…

e/ Chủ đề Typographic

Typographic là một chủ đề khá mới mẻ hiện nay, được rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo, hội họa, nghệ thuật sử dụng để thể hiện tinh thần “dám nghĩ dám làm”, sáng tạo của thương hiệu.

Typographic là sự kết hợp của hai yếu tố “Typo” và “Graphic”, mô tả cách sắp đặt các con chữ, hình ảnh hội họa, bắt nguồn từ cách trình bày bản in của người châu Âu và cách viết thư pháp của người Trung Quốc.

f/ Chủ đề hội họa

Hội họa cũng là một trong những chủ đề được nhiều doanh nghiệp sử dụng để thể hiện bản sắc thương hiệu. Đó thể là những bức họa ấn tượng hoặc hình ảnh được cách điệu để tạo tính thẩm mỹ, độc đáo, mang đến cảm nhận khác biệt cho người xem.

Với những ngành hàng thiên về tính nghệ thuật như: thư pháp, thời trang… thì chủ đề này hoàn toàn phù hợp.

g/ Chủ đề vũ trụ huyền bí

Chủ đề thiết kế lịch cuối cùng mà In Nhanh SHD muốn gợi ý cho bạn là vũ trụ huyền bí. Với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiên văn, địa chất hoặc khoa học thì một cuốn lịch mang màu sắc huyền bí sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng.

>> Xem thêm: Phân biệt các loại lịch hiện có trên thị trường.

Với những chủ đề thiết kế lịch mà chúng tôi gợi ý trên, hi vọng doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ra được những ấn phẩm lịch ấn tượng, độc đáo và thể hiện được sự khác biệt thương hiệu. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay muốn sở hữu một bộ lịch độc đáo với công việc duy nhất là giao yêu cầu và nhận sản phẩm thì hãy LIÊN HỆ In Nhanh SHD nhé!