Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade mini cute nhất

Tin tức

Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade mini cute nhất

shd
shd
2022/08/29 - 9:21:46

Cách làm lịch để bàn được nhiều người tìm hiểu bởi đây là vật dụng vô cùng cần thiết giúp quản lý thời gian, ghi chú thông tin hoặc đánh dấu những sự kiện quan trọng ở hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, những mẫu lịch để bàn trên thị trường thường được thiết kế đơn giản nên nhiều người có xu hướng tự làm lịch để bàn. Để tạo ra những cuốn lịch phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng, hãy cùng SHD Hà Nội tìm hiểu những cách làm lịch để bàn nhé!

Cách làm lịch để bàn ngày càng phổ biến

Những cách làm lịch để bàn ngày càng được tìm kiếm

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm lịch để bàn handmade

Trước khi bắt tay làm lịch để bàn handmade cần tìm hiểu thật kỹ cách làm lịch để bàn và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết, bao gồm:

 • Giấy bìa carton cứng, màu sắc tùy chọn theo sở thích của người làm.
 • Giấy trắng giày để in nội dung và ngày tháng năm của cuốn lịch.
 • Giấy gói quà, sử dụng loại trơn có màu.
 • Bút màu, thước kẻ.
 • Hồ dán, dao rọc giấy và kéo.
 • Khoen tròn, máy bấm lỗ.

Phân loại các kích thước lịch để bàn

Khi tìm hiểu cách làm lịch để bàn cần chú ý đến các loại kích thước của lịch để chuẩn bị nguyên vật liệu và xác định kiểu dáng của cuốn lịch. SHD Hà Nội gợi ý 02 kích thước lịch để bàn phổ biến nhất hiện nay:

Tự làm lịch để bàn

Khi tự làm lịch để bàn trên phần mềm cần chú ý đến kích thước của lịch

 • Lịch để bàn chữ A: Kích thước 19 x 22cm, số lượng tờ lịch 13 đến 52 tờ, đế lịch được làm bằng giấy bìa cứng, gỗ hoặc simili giúp giữ thăng bằng cho cuốn lịch.
 • Lịch để bàn chữ M: Kích thước 15 x 24cm, số lượng tờ lịch 13 – 53 tờ, có thêm phần giấy trống để ghi chú công việc hoặc sự kiện quan trọng, đế lịch được làm bằng chất liệu gỗ, mica, simili tạo độ chắc chắn và giữ thăng bằng cho cuốn lịch.

Cách thiết kế lịch để bàn bằng các template miễn phí

Đầu tiên là bước thiết kế lịch, bạn có thể tìm mẫu lịch để bàn trên nhiều trang website. Freepik là một ví dụ, bạn chỉ cần tìm với từ khóa “calendar 2024”, kết quả sẽ trả về cho bạn hàng loạt mẫu đẹp.

Cách thiết kế lịch để bàn bằng các template miễn phí thông qua Freepik

Cách thiết kế lịch để bàn bằng các template miễn phí thông qua Freepik

Bước tiếp theo là tìm thiết kế lịch ưng ý và tải về. Sau đó, bạn có thể thay thế hình ảnh và cắt ghép thêm hoa văn đơn giản bằng Photoshop.

Nếu bạn không quen sử dụng Photoshop, hãy dùng Canva.com để cắt ghép hình ảnh đơn giản hơn. Mặc dù Canva chưa có nhiều mẫu lịch cho năm 2024, nhưng bạn có thể lấy khung template và chỉnh sửa ngày tháng sao cho phù hợp. Các công cụ kéo thả của Canva rất dễ sử dụng, chỉ cần tải ảnh cá nhân và kéo vào các khung có sẵn, là có một mẫu lịch độc đáo mà chưa đến 5 phút,

Cách thiết kế lịch để bàn bằng cách tự vẽ bằng tay

Nếu bạn muốn thể hiện khả năng sáng tạo thông qua việc làm lịch tay, đây là một cơ hội tuyệt vời để thử. Chuẩn bị ra 13 tờ lịch, bao gồm 1 tờ bìa lịch và 12 tháng, tự vẽ khung ghi ngày tháng và sau đó trang trí bằng bút màu, dán thêm tranh ảnh hoặc sticker,… Tuy mất nhiều thời gian thiết kế hơn  cách trên, nhưng bạn có thể tự hào với một tác phẩm thủ công độc đáo mà không ai có được.

Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade đơn giản

Sự ra đời của nhiều phần mềm thiết kế đồ họa khiến việc thực hiện những cách làm lịch để bàn trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm cần có sự hiểu biết về kỹ thuật thiết kế để tránh làm giảm chất lượng in của cuốn lịch. Trong bài viết này, SHD Hà Nội sẽ hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade cơ bản nhất để tạo ra cuốn lịch để bàn nhanh chóng, cụ thể như sau:

Bước 1: Cắt bìa cứng để tạo hình cho lịch để bàn

 • Cắt bìa cứng theo kích thước chiều dài 30cm và chiều rộng 11cm.
 • Trải tấm bìa ra rồi tiếp tục chia kích thước để tạo khung lịch chữ A.
 • Gấp mặt trước của lịch theo chiều dài khoảng 12cm so với tổng thể và gấp thêm 12cm để tạo mặt sau của cuốn lịch. Phần giấy thừa còn lại chính là phần đế của cuốn lịch.
 • Gấp 2cm và 3cm tạo nếp gấp lồi và lõi cho đế.
 • Tiếp theo cần gấp phần mép giấy còn lại để dán với mặt trước của tấm lịch.
 • Dùng dao rọc giấy rọc một đường dài 8cm rộng 5cm ở mặt trước cuốn lịch.

Bước 2: Gấp khối hình lịch để bàn

Gấp khối hình lịch là bước quan trọng trong hướng dẫn cách làm lịch để bàn. Sau khi tạo hình thì tiếp tục gấp giấy theo mép đã chia, mỗi nếp gấp cần ấn chặt để nếp gấp đều và không bị xoắn ốc. Tiếp theo, dùng keo dán mặt trước lịch vào mép gấp và dán giấy hoa văn để cuốn lịch sinh động hơn. Ngoài ra, có thể chọn những hình ảnh đặc trưng theo sở thích để trang trí bìa lịch.

Bước 3: Gắn lịch vào khung

Gắn lịch vào khung có lẽ là bước cần sự tỉ mỉ nhất trong các bước thực hiện cách làm lịch để bàn. Có thể dùng bút để mô phỏng ngày tháng năm trên giấy cứng hoặc in lịch 12 tháng của năm, sau khi đã có lịch thì dùng keo dán chúng lên mép trên của cuốn bìa. Sau đó, cắt giấy cứng theo kích thước 8x12cm rồi gấp đôi tấm giấy và tiếp tục gắn tiếp phần lịch 12 tháng lên mặt đầu tiên của khung giấy, mặt còn lại thì luồn vào khe hở trên tấm lịch.

Bước 4: Hoàn thành lịch 

Sau khi đã gắn lịch vào khung, hãy cắt thêm 2 thanh giấy cứng đệm vào mặt sau tấm lịch để tạo độ bền và chắc chắn cho cuốn lịch. Ngoài việc thực hiện cách làm lịch để bàn đơn giản, có thể trang trí thêm hoa văn đặc sắc khác để giúp cuốn lịch trông phong phú và ấn tượng hơn.

Một số mẫu lịch để bàn handmade đẹp cho góc làm việc

Ngoài cách làm lịch để bàn được hướng dẫn ở trên, có thể sử dụng các phần mềm thiết kế để làm lịch để bàn theo phong cách riêng. SHD Hà Nội gợi ý một số mẫu lịch để bàn handmade đẹp cho góc làm việc thêm sinh động:

mẫu lịch để bàn handmade
Những mẫu lịch handmade giúp góc làm việc sinh động và mới lạ hơn
Cách làm lịch để bàn xinh
Cách làm lịch cute để bàn đơn giản nhất là thực hiện trên phần mềm đồ họa
Đơn vị in ấn lịch uy tín lịch để bàn
Những đơn vị in ấn uy tín sẽ giúp lịch để bàn chất lượng và thẩm mỹ hơn

Hiện nay, có rất nhiều cách làm lịch để bàn với những phong cách khác nhau tùy theo sở thích và ý muốn của người thiết kế. Sở dĩ những cách làm lịch để bàn được nhiều người quan tâm bởi vì chúng có thể được sử dụng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác, khách hàng, nhân viên,… của doanh nghiệp.

SHD Hà Nội
SHD Hà Nội là đơn vị chuyên sản xuất và in ấn các ấn phẩm văn phòng

Việc tự thiết kế cách làm lịch để bàn mini giúp doanh nghiệp chủ động thể hiện mong muốn, thông điệp hoặc lời chúc thông qua nội dung văn bản trên cuốn lịch đến với khách hàng, đối tác kinh doanh. SHD Hà Nội cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn lịch để bàn, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn thành những cuốn lịch để bàn. Nếu khách hàng đang quan tâm đến cách làm lịch để bàn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và in ấn lịch để bàn chất lượng nhất nhé!

Ngoài ra, Công ty SHD Hà Nội còn nhận in nhiều sản phẩm quảng cáo khác như: in túi giấy giá rẻ, in hộp giấy, in tem nhãn, in phong bì, in thiệp chúc mừng, in catalogue giá rẻ, in lịch treo tường, in lịch bàn văn phòng,… Đến với In Nhanh SHD bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt, chất lượng với giá tốt nhất và giao hàng đến tận nơi.