5 Cách làm sticker đẹp, cute đơn giản ngay tại nhà

Tin tức

5 Cách làm sticker đẹp, cute đơn giản ngay tại nhà

shd
shd
2022/04/22 - 1:23:54

Sticker là các miếng dán nhỏ nhỏ, xinh xắn với nhiều hình dáng, màu sắc đẹp, độc đáo. Bạn có thể dùng các mẫu sticker để trang trí cho bàn học, bàn làm việc hoặc phòng ngủ. Cách làm sticker tại nhà rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo 5 cách làm sticker được chia sẻ ngay dưới đây.

Cách làm sticker cute bằng giấy decal

cách làm sticker bằng decal
Làm sticker bằng giấy decal

Chuẩn bị: Giấy decal, bút dạ hoặc bút lông và kéo.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn dùng bút dạ hoặc bút lông thiết kế hình vẽ trực tiếp lên bề mặt giấy decal. Lưu ý: Nếu bạn dùng bút lông thì đừng để đầu bút quá ướt vì nó sẽ thấm xuống bề mặt giấy decal làm ảnh hưởng đến chất lượng keo dính. Nếu bạn dùng bút dạ thì khi vẽ hãy cẩn thận không làm nhòe các nét đã vẽ. 
 • Bước 2: Dùng kéo cắt hình đã vẽ trên giấy decal. Lưu ý: Bạn nên cắt theo đường viền của hình dán sao cho cẩn thận để không lỡ tay cắt vào hình. Để sticker đẹp và bắt mắt hơn bạn có thể viền trắng bên ngoài.
 • Bước 3: Bạn bóc lớp giấy sau hình dán ra là bạn có thể dán sticker lên bề mặt mình muốn trang trí. 

Cách làm sticker từ giấy làm nhãn dán

cách làm sticker cute
Cách làm sticker từ giấy làm nhãn nhãn dán

Chuẩn bị: Giấy làm nhãn dán, bút bi và kéo.

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Cách làm sticker từ giấy làm nhãn dán khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn vẽ hình và các ký tự sticker lên bề mặt giấy làm nhãn dán. 
 • Bước 2: Sau khi vẽ xong, bạn dùng kéo cắt hình đã vẽ và dán lên bất cứ nơi nào bạn muốn.

Lưu ý: Nếu đã lỡ gỡ mặt sau của giấy làm nhãn dán mà chưa tìm được vị trí phù hợp thì bạn hãy dán lên giấy nến. Điều này sẽ giúp cho sticker không bị mất lớp dính.

Xem thêm: Dịch vụ in catalogue giá rẻ chất lượng tại In Nhanh SHD

Cách làm sticker đơn giản bằng dính 2 mặt

cách làm sticker tại nhà
Dùng băng dính 2 mặt để làm sticker

Chuẩn bị: Giấy (tùy thích), băng dính.

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Bạn vẽ hoặc in hình lên loại giấy mà bạn muốn. 
 • Bước 2: Dán lớp băng dính lên mặt trước để bảo vệ lớp hình. Ở mặt sau hình bạn dán băng dính 2 mặt.
 • Bước 3: Khi cần dán, bạn chỉ cần gỡ lớp giấy trên băng dính là được.

Cách tự làm sticker tại nhà bằng băng keo trong

cách làm sticker đơn giản
Các bước làm sticker bằng băng keo trong 

Chuẩn bị: Hình ảnh, in mẫu thiết kế, kéo, băng keo trong.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn dùng kéo cắt mẫu thiết kế đã in. Tốt nhất bạn nên chọn mẫu thiết kế đã được in bằng mực không thấm nước. 
 • Bước 2: Bạn cùng kéo cắt miếng băng keo trong rồi dán lên mặt trước dán nhãn đã chuẩn bị. Sau đó, ấn mạnh để băng keo dính chặt vào hình ảnh. Khi dán, bạn nên để cố định dán nhãn, băng keo căng thẳng ra và khéo léo canh dán một lần nhằm giúp giấy không bị nhăn hoặc keo bị căng phồng không đẹp mắt. 
 • Bước 3: Bạn dùng móng tay hoặc đồng xu để ấn vào mặt trước của hình dán và vuốt bề mặt băng keo, mực trên giấy. Thực hiện động tác này trong vài phút để keo dính chặt.
 • Bước 4: Sau đó bạn mang giấy đến vòi nước để làm bong mặt sau của giấy. Lúc này, mực sẽ dính lại và không bị bong tróc.
 • Bước 5: Ở bước này, bạn hong khô hình dán để lớp keo khôi phục độ dính. Bạn dùng kéo cắt bỏ phần keo thừa rồi dán vào vị trí mà bạn yêu thích. Lúc này, bạn đã hoàn thành cách làm sticker xinh xắn, dễ thương từ băng keo trong. Nếu nhà bạn có em nhỏ thì bạn có thể làm theo cách này và chọn những hình mà các bé thích. Chắc chắn thành phẩm tạo ra sẽ các bé cực kỳ thích thú.

Cách làm sticker với keo tự chế

cách làm sticker cute
Các bước làm sticker với keo tự chế

Chuẩn bị: Kéo, giấy mỏng, bút chì màu, bút lông, bút sáp màu, bút sáp dầu, Gelatin, nước sôi, siro ngô hoặc đường, cọ sơn, tinh chất bạc hà hoặc vani.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn dùng bút chì màu, bút lông, bút sáp màu, bút sáp dầu để vẽ hình. Lưu ý: Bạn nên dùng loại bút vẽ không bị trôi.
 • Bước 2: Bạn vẽ hình ảnh làm sticker lên giấy mỏng.
 • Bước 3: Bạn dùng kéo cắt hình đã vẽ ra. Bạn có thể dùng kéo răng cưa để cắt nhằm tạo ra hoa văn cho mép hình thêm độc đáo.
 • Bước 4: Ở bước này bạn thực hiện chế tạo keo dán bằng cách trộn Gelatin với 4 muỗng nước sôi, 1 muỗng đường hoặc siro ngô. Ngoài ra, bạn có thể thêm vài giọt tinh chất bạc hà và vani để tạo hương thơm. 
 • Bước 5: Bạn trộn đều hỗn hợp rồi dùng chổi sơn phết lên mặt sau của hình dán sticker. Khi bạn muốn dán sticker thì chỉ cần dùng nước, bôi một lớp nhẹ lên mặt keo là đã có thể dán.

Lưu ý: Khi phết keo lên hình dán sticker, bạn nên phết một lớp mỏng để tránh làm ướt, ảnh hưởng đến chất lượng hình vẽ.

Trên đây là các bước hướng dẫn 5 cách làm sticker cute vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện khi làm tại nhà. Chỉ cần một chút sáng tạo và sự khéo léo của mình bạn sẽ tạo ra những mẫu sticker đẹp, độc đáo để trang trí cho ngôi nhà. Nếu bạn có nhu cầu đặt in sticker với số lượng lớn thì hãy liên hệ với In Nhanh SHD để nhân viên chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Bên cạnh làm sticker, bạn có thể sử dụng dịch vụ in túi giấy giá rẻ tại Công ty SHD Hà Nội để tạo sự thu hút với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ đó góp phần làm tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.