Một số cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 đơn giản, đẹp độc đáo

Tin tức

Một số cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 đơn giản, đẹp độc đáo

shd
shd
2022/08/30 - 8:44:35

Cách làm thiệp sinh nhật được nhiều bạn trẻ quan tâm, việc tự làm thiệp không chỉ để gửi lời chúc mừng sinh nhật mà còn thể hiện sự quan tâm và thành ý của người gửi đến người nhận. Có thể nói, tự học cách làm thiệp sinh nhật sẽ là hành động mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người nhận. Trong bài viết dưới đây, SHD Hà Nội sẽ giới thiệu những cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 đơn giản nhưng đầy cảm xúc để dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp,…

Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản tại nhà
Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản tại nhà ngày càng phổ biến trên các diễn đàn internet

Hướng dẫn cách tự làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4

Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản tại nhà bằng giấy A4 gần đây đã trở thành xu hướng của các bạn trẻ bởi tấm thiệp không chỉ dùng để viết lời chúc mà còn thể hiện tình cảm cũng như tấm lòng của người gửi. SHD Hà Nội hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật, cụ thể như sau:

SHD Hà Nội hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật
SHD Hà Nội hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật đơn giản và dễ thực hiện

 Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm thiệp sinh nhật

Trước khi bắt tay thực hiện cách làm thiệp sinh nhật cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

  • 02 tấm giấy bìa màu khổ A4
  • 01 tờ giấy trắng A4
  • Giấy gấp hạc nhiều màu
  • Keo sữa
  • Kéo
  • Bút chì, bút lông dầu màu đỏ và đen
  • Thước kẻ

Quy trình cách làm thiệp sinh nhật đơn giản tại nhà

Sau khi chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp mừng sinh nhật, hãy thực hiện cách làm thiệp đơn giản nhất theo sự hướng dẫn của SHD Hà Nội nhé!

Bước 1: Làm bìa trong và bìa ngoài

Gấp đôi 01 tờ giấy bìa màu và 01 tờ giấy trắng khổ A4 lại, phết keo sữa lên mặt ngoài của tờ giấy trắng và dán vào mặt trong của bìa màu. Nên dán từng mặt riêng lẻ để nếp dán đều và đẹp.

Bước 2: Cắt hoa giấy

Gấp đôi giấy xếp hạc tạo thành hình tam giác, tiếp tục gấp đôi hình tam giác để tạo điểm giữa ở giữa cạnh đáy của hình tam giác. Sau đó, từ điểm giữa gấp sao cho 2 góc đáy của hình tam giác hướng lên trên và dùng bút chì vẽ theo hình dáng của 01 cánh hoa (tùy chọn), dùng kéo cắt theo đường bút chì đã vẽ. Có thể cắt nhiều bông với nhiều kích thước khác nhau, dùng keo sữa cố định các lớp giấy hoa để tạo thành bông hoa giấy.

Bước 3: Cắt lá giấy

Sử dụng tấm bìa xanh lá, chia ngang tấm bìa thành 3 phần và cắt chúng thành 3 phần bằng nhau. Tiếp theo, hãy gấp đôi tờ giấy đã được cắt rồi dùng bút chì để vẽ nửa chiếc lá từ đường gấp và dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. Ước chừng mỗi chiếc lá sẽ cao khoảng 5 – 10cm tùy thuộc vào kích thước của thiệp.

Bước 4: Tiến hành trang trí bìa ngoài cho tấm thiệp sinh nhật

Bố trí hoa và lá giấy đã được cắt trước đó bằng keo sữa, có thể vẽ trực tiếp hoặc cắt dán dòng chữ “Happy Birthday” lên bìa ngoài của tấm thiệp. Ngoài ra, việc kết hợp đa dạng các phụ kiện trang trí sẽ mang lại nhiều phong cách thiệp sinh nhật khác nhau.

Bước 5: Tiếp tục trang trí bìa trong của tấm thiệp mừng sinh nhật

Thông thường, bìa trong thể hiện lời chúc mừng sinh nhật nhưng để tăng tính sinh động và thẩm mỹ cho tấm thiệp có thể sử dụng những phụ kiện trang trí hoặc nét chữ cách điệu nghệ thuật. Như vậy, vừa mang lại ý nghĩa tinh thần to lớn vừa tạo được sự thích thú cho người nhận.

Một số mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật đẹp năm 2022

Sinh nhật là thời khắc quý giá đánh dấu sự ra đời của mỗi người, mang ý nghĩa tinh thần rất to lớn dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Chính vì thế, những món quà với sự xuất hiện của tấm thiệp sinh nhật chính là sự chúc mừng mang giá trị tinh thần vô cùng thiết thực vào thời điểm quan trọng này. Tùy thuộc vào từng độ tuổi, giới tính, tính cách,… mà cách làm thiệp sinh nhật cũng có sự khác biệt. SHD Hà Nội sẽ gợi ý một số cách làm thiệp sinh nhật cho từng đối tượng.

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố

Cách làm thiệp sinh nhật tặng bố thường được thiết kế đơn giản với gam màu trung tính, chú trọng đến nội dung của tấm thiệp và những hình ảnh gần gũi như: tách cà phê, cà vạt, chiếc nón hoặc vẽ tranh.

Làm thiệp sinh nhật tặng bố
Thiệp sinh nhật tặng bố nên thiết kế theo cách tối giản và gần gũi

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ

Thiệp dành cho mẹ được thiết kế với nhiều màu sắc độc đáo, hình ảnh mang tính cảm xúc, dễ thương. Tuy nhiên, khi viết thiệp sinh nhật cần chú ý ngữ điệu, câu văn sao cho phù hợp với tính cách và thể hiện trọn vẹn thông điệp mừng sinh nhật đến với người nhận.

Thiệp tặng sinh nhật cho mẹ
Thiệp tặng sinh nhật cho mẹ cần chú trọng đến yếu tố cảm xúc và hình ảnh tươi tắn

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ

Thiệp sinh nhật được đính kèm cùng món quà ý nghĩa sẽ mang lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn cho người bạn đời. Tự tay thiết kế một tấm thiệp cũng là một cơ hội để thể hiện tình cảm và sự trân trọng dành cho người vợ.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D cho vợ
Cách làm thiệp sinh nhật 3D cho vợ cần có sự đầu tư về mặt thời gian và ý tưởng

Mẫu thiệp sinh nhật tặng bạn bè

Cách làm thiệp sinh nhật tặng bạn bè vô cùng đơn giản, chỉ với chất liệu giấy và viết đã tạo nên mẫu thiệp thủ công tinh tế nhưng vẫn truyền tải được tình cảm và sự trân trọng của người gửi dành cho bạn bè của mình.

mẫu thiệp sinh nhật thủ công
Những mẫu thiệp thủ công thể hiện sự trân trọng của người gửi dành cho bạn bè

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu

Rất nhiều phong cách làm thiệp sinh nhật tặng người yêu như: vintage, retro, lãng mạn,… tùy thuộc vào tính cách của mỗi người thì hình ảnh và nội dung trên thiệp sẽ khác nhau.

Làm thiệp sinh nhật tặng người yêu
Chuẩn bị thiệp sinh nhật kèm quà tặng cũng là một cách thể hiện tình cảm với người yêu

Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản nhất chính là tập trung thể hiện nội dung trên thiệp với những hình ảnh gần gũi và câu văn chỉnh chu. Bên cạnh đó, những lời chúc sẽ là yếu tố tạo ra một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật hoàn hảo. Tuy nhiên nếu thiết kế thiệp sinh nhật thủ công không đúng như ý muốn, có thể tìm đến dịch vụ in ấn của SHD Hà Nội để được tư vấn các mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật độc đáo nhất nhé!