Giấy ford là gì? Đặc điểm và ứng dụng của giấy fort trong in ấn

Tin tức

Giấy ford là gì? Đặc điểm và ứng dụng của giấy fort trong in ấn

shd
shd
2023/05/18 - 3:29:35

Giấy Ford là một trong những sản phẩm giấy nổi tiếng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Với chất lượng cao và độ bền vượt trội, giấy Ford đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, tên gọi “Ford” trong sản phẩm này không phải là do tên của một nhân vật nào đó, mà thực ra là một câu chuyện đầy thú vị về lịch sử của ngành công nghiệp giấy. Các bạn hãy cùng In Nhanh SHD tìm hiểu thông tin chi tiết về giấy Ford là gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về giấy Ford là gì?

Giấy Ford hay còn gọi là giấy Ốp, là loại giấy trắng mịn không có tráng phủ, có khả năng ăn mực tốt và xuất hiện rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, như là giấy in A4 thông thường, ruột sổ và vở. Bột giấy đã nghiền và được xử lý tách nhựa, giấy Ford có độ bền cao và ít bị ố vàng theo thời gian, thích hợp cho việc lưu trữ lâu dài. Ngoài công nghệ sản xuất khác nhau, những loại giấy Ford có định lượng và màu sắc đặc biệt khác nhau. Bên cạnh đó, giấy Ford đa dạng màu sắc và được sử dụng cho việc in ấn văn bản thông thường.

giấy ford là gì

Giới thiệu chung về giấy Ford là gì?

Phân loại giấy Ford 

Loại giấy Ford trắng

Giấy Ford trắng là loại giấy có màu trắng với độ trắng trên 60%. Kích thước thông thường của giấy Ford trắng là A4, được sử dụng làm sổ tay hoặc in ấn nhiều loại tài liệu văn phòng. Giấy Ford trắng có định lượng 120gsm và 200gsm, với chất liệu giấy có độ dày vừa phải, khi viết trên giấy rất êm và bám mực tốt khi in ấn, do đó, giấy Ford trắng được sử dụng rộng rãi.

giấy ford màu trắng

Loại giấy Ford màu trắng

Loại giấy Ford kem

Giấy Ford màu kem có độ trắng dưới 60% và không được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, các ấn phẩm được in bằng công nghệ in offset trên giấy Ford màu kem đều có chất lượng xuất sắc. Giấy Ford màu kem thường được sử dụng để làm giấy note, bì đựng hồ sơ, giấy tờ, in bì thư, sổ ghi nhật ký, công thức, in túi giấy, hộp giấy và thiệp mời.

giấy ford màu kem

Loại giấy Ford màu kem

Loại giấy Ford màu

Giấy Ford trắng được sử dụng phổ biến trong văn phòng phẩm, trong khi giấy Ford màu có đa dạng màu sắc và ứng dụng rộng rãi. Giấy Ford màu thường được sử dụng để làm túi giấy đẹp mắt, dễ thương để tặng quà. Ngoài ra, giấy Ford màu còn được sử dụng trong ngành báo chí, thiết kế bao thư và giấy letterhead.

giấy ford nhiều màu

Loại giấy Ford nhiều màu

>>> Xem thêm: Giấy ivory là gì? Ứng dụng nổi bật của giấy ivory trong in ấn

Định lượng giấy Ford

Khi định lượng giấy Ford, chúng ta thường sử dụng các chỉ số như: 60gsm, 70gsm, 80gsm,100 gsm, 120gsm, 150 gsm, 170 gsm, 220 gsm, 250gsm, 300gsm. Đơn vị đo lường này dựa trên trọng lượng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2, trong đó 1 gsm = 1g/m2. Thông thường, giấy Ford A4 có định lượng từ 70gsm, 80gsm, đến 100gsm và được sử dụng nhiều trong in ấn văn phòng. Bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng phù hợp với mục đích sử dụng, với chỉ số càng cao thì giấy càng dày hơn. Ví dụ, giấy Ford 300gsm có nghĩa là 1 tờ giấy 1m vuông nặng 300g và dày hơn giấy Ford 150gsm.

định lượng của giấy ford

Định lượng về giấy Ford

Ưu nhược điểm của giấy Ford

Ưu điểm

 • Đa dạng chủng loại: Giấy Ford có nhiều loại về định lượng và màu sắc khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như in ấn văn bản, hình ảnh hoặc dùng cho các mục đích đặc biệt.
 • Kích thước đa dạng: Giấy Ford có các kích thước từ A5 đến A0, phù hợp với nhiều loại tài liệu văn phòng khác nhau như sổ tay, vở viết,…
 • Màu sắc phong phú: Giấy Ford có nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng tinh, vàng đến các màu sắc sặc sỡ để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Tính ứng dụng cao: Với tất cả các ưu điểm trên cùng với giá thành rẻ, giấy Ford được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Nó có thể được tìm thấy dễ dàng ở các quán photo và cửa hàng văn phòng phẩm.
 • Thân thiện với môi trường và có thể tái chế: Vì được làm từ bột giấy và không có các hóa chất khác, giấy Ford rất dễ dàng tái chế và có thể giúp bảo vệ môi trường.
ưu điểm giấy ford

Những ưu điểm của giấy Ford

Nhược điểm

 • Vì loại giấy này mỏng và mềm nên bản in có thể không được chất lượng cao.
 • Giấy Ford dễ thấm nước và làm nhòe mực.
 • Giấy Ford có giá thành rẻ, vì vậy trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất giấy Ford kém chất lượng. Điều này làm giảm chất lượng của giấy và các bản in được làm từ giấy Ford, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

**TÌM HIỂU THÊM: Giấy Kraft là gì? Công dụng vượt trội của giấy Kraft

Ứng dụng của giấy Fort

Giấy Ford là loại giấy được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày với nhiều ứng dụng phổ biến như sau:

 • Loại giấy có độ trắng khoảng 60% thường được dùng làm giấy viết, vở ghi hay giấy photo tài liệu tại các văn phòng, trường học. Chúng cũng được sử dụng để tạo quyển tập chống lóa.
 • Trong công nghệ in Offset, giấy Ford được sử dụng để in báo, sổ tay, bao bì thư. Nếu là loại giấy màu, chúng cũng được sử dụng để làm thiệp, túi giấy siêu thị, túi giấy quà tặng nhờ khả năng tạo hình tốt.
 • Giấy Ford cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất bao bì, đặc biệt là in túi giấy. Nếu cần độ cứng tốt hơn, người ta sẽ tráng phủ giấy để cải thiện chất lượng in và độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, giấy Ford cũng được sử dụng để làm tem nhãn tuy không phổ biến.

**ĐẶT HÀNG NGAY: In túi giấy theo yêu cầu GIÁ TỐT bằng giấy Fort

Giấy Ford là một loại giấy tổng hợp có nhiều ưu điểm vượt trội, từ tính ứng dụng cao, đa dạng về kích thước và màu sắc, đến khả năng tái chế và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý đến chất lượng của giấy và đảm bảo mua sản phẩm chính hãng để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Với những ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, giấy Ford đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực văn phòng phẩm, in ấn và sản xuất bao bì, góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi hơn.