In offset là gì? Tại sao nên chọn kỹ thuật in offset?

Tin tức

In offset là gì? Tại sao nên chọn kỹ thuật in offset?

shd
shd
2022/04/21 - 9:53:35

In offset là gì? Được biết in offset là kỹ thuật in được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn và thường được thực hiện tại các xưởng in có quy mô lớn. Để hiểu rõ hơn về công nghệ in offset, In Nhanh SHD sẽ chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

In offset là gì?

In offset là gì?
In offset là gì?

In offset là kỹ thuật in sử dụng lực ép của các tấm cao su để in lên giấy sau khi hình ảnh dính mực đã được ép lên các tấm cao su trước đó. Kỹ thuật in offset giúp tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in khi sử dụng in thạch bản và cho chất lượng in ấn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tất tật về ưu nhược điểm và quy trình in kỹ thuật số

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in offset

Công nghệ in offset được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn thương mại nên có những ưu điểm và hạn chế như sau:

công nghệ in offset
Công nghệ in offset cho chất lượng hình ảnh rõ nét và màu sắc đẹp

Ưu điểm

 • Cho chất lượng hình ảnh sau khi in rõ nét, màu sắc đẹp và không bị lem hoặc mờ.
 • Giúp cho việc tạo ra các bản in dễ dàng.
 • In offset có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.
 • Thích hợp với đa dạng bề mặt giấy, có thể in được trên các bề mặt  từ phẳng đến sần sùi.
 • Giúp tăng tuổi thọ của bản in.

Kỹ thuật in offset được sử dụng phổ biến nhất trong ngành in ấn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên chọn công nghệ in offset bởi vì một số ấn phẩm đòi hỏi thiết kế phải có đường nét chìm nổi, chất lượng cao thì người ra chọn phương pháp in trực tiếp. Đây là phương pháp in khá cổ, bản in được xếp từ các con chữ chì.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, công nghệ in offset còn một vài điểm hạn chế như:

 • Thời gian chuẩn bị in khá lâu do phải làm khuôn in. Nếu bạn muốn in lấy liền với số lượng nhỏ thì không nên chọn kỹ thuật in này.
 • Bản vẽ thiết kế phải được kiểm tra kỹ trước khi in do các đơn hàng in offset thường được in với số lượng nhiều nên nếu có xảy ra sai sót sẽ gây lãng phí lớn và chậm trễ tiến độ hoàn thành.
 • Thời gian chuẩn bị khuôn lâu và chi phí in cao hơn so với phương pháp in khác nên nếu in với số lượng ít thì bạn nên chọn in kỹ thuật số.

Kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in offset
Kỹ thuật in offset

Hiện nay một số xưởng in đã áp dụng kỹ thuật in offset tạo ra nhiều sản phẩm có màu sắc đẹp, bắt mắt giúp làm nổi bật bản thiết kế. Sau khi in, độ chuẩn màu của sản phẩm nằm ở mức tốt và một số lỗi như in mờ, mực bị nhòe hoặc lốm đốm ít gặp hơn nếu chọn kỹ thuật in này.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của công nghệ in offset đó là: độ dày của mực in trên giấy, độ lớn điểm tram và độ chồng của mực (gắn chặt với thứ tự in chồng màu).

Khi in offset, bạn cần chú ý đến thứ tự chồng màu để có sản phẩm đúng mẫu thiết kế. Thông thường, nếu bạn in tem nhãn trên giấy trắng và giấy màu thì sau khi in cả 2 ấn phẩm sẽ có sự khác biệt.

Nguyên lý khi in bằng kỹ thuật offset

Nguyên lý in kỹ thuật offset
Nguyên lý khi in bằng kỹ thuật offset

In offset là kỹ thuật in gián tiếp, trong quá trình in sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy, trụ được phủ bởi một tấm cao su. Vì thế chất lượng của các bản in thường giống nhau, có thể in hàng ngàn lần và đều cho độ sắc nét tương đồng. Toàn bộ quy trình đều được tự động hóa nên tốc độ nhanh hơn quy trình in thạch bản rất nhiều.

Nguyên lý của kỹ thuật in offset là phương pháp in phẳng, những thông tin về hình ảnh, nội dung cần được thể hiện đầy đủ trên bản in có tính quang hóa để tạo nên những phần tử bắt mực, còn phần tử không in thì bắt nước. Khi in offset cần sử dụng hình ảnh thuận và hình ảnh trên khuôn in phải cùng phương với tờ giấy in.

Các bước thực hiện in offset

In offset được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

 • Thiết kế chế bản in.
 • Output film.
 • Phơi bản kẽm.
 • In offset.
 • Gia công sau in.

Ứng dụng của kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in offset được sử dụng để in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau như: giấy couche, giấy kraft, giấy ivory hoặc giấy nhựa, giấy mỹ thuật.

Ngoài ra, kỹ thuật in offset còn được sử dụng để in ấn các ấn phẩm như:

 • In túi giấy, in hộp giấy,…
 • In name card, tiêu đề thư, phong bì thư, kẹp file,…
 • In tờ rơi, tờ gấp, thư mời,…
 • In lịch, bao lì xì, thiệp chúc mừng,…
Kỹ thuật in offset
In offset được dùng để in ấn các bao bì sản phẩm

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết in offset là gì và tại sao nên chọn kỹ thuật in offset. Nếu bạn có nhu cầu in ấn phẩm bằng công nghệ in offset thì hãy liên hệ trực tiếp với In Nhanh SHD qua website: https://innhanhshd.com/ hoặc qua hotline để nhana viên tư vấn, hỗ trợ trực tiếp. In Nhanh SHD là một trong những đơn vị hoạt động trong ngành thiết kế đồ họa và in ấn trên mọi chất liệu với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý và giao hàng nhanh chóng đến tận nơi.