Leaflet là gì? Phân biệt giữa leaflet với flyer và brochure

Tin tức

Leaflet là gì? Phân biệt giữa leaflet với flyer và brochure

shd
shd
2022/04/22 - 1:16:09

Leaflet là gì? Leaflet đóng vai trò như thế nào trong chiến dịch quảng cáo? Leaflet có điểm khác biệt gì so với flyer và brochure? Tất cả những câu hỏi này, In Nhanh SHD sẽ giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Mời bạn tìm hiểu ngay nhé!

Leaflet là gì?
Leaflet là gì?

Leaflet là gì?

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, tờ quảng cáo rời hoặc tập giấy gấp nhiều trang. Leaflet được dùng để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó đến với khách hàng. 

Leaflet được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, in với màu sắc đẹp, chất lượng giấy tốt hơn so với tờ rơi bình thường. Tùy thuộc vào nội dung in ấn, leaflet còn được in với khổ giấy A4 hoặc A5.

Vai trò của leaflet trong chiến dịch quảng cáo

Trong kinh doanh, leaflet đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Dường như nó không thể thiếu ở bất cứ một doanh nghiệp nào. Leaflet hoạt động được trên nền tảng mobile, máy tính và còn có thể ở rộng với plugin.

Tùy theo lĩnh vực, ngành nghề, leaflet sẽ có nội dung và hình ảnh khác nhau. Một leaflet ấn tượng, bắt mắt sẽ tạo tính tương tác cao đối với những khách hàng tiềm năng. Vì vậy, có thể nói leaflet là chiến lược quảng cáo được nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư.

leaflets là gì
Leaflet đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Ưu và nhược điểm của leaflet

Sau khi hiểu rõ khái niệm của leaflet là gì và vai trò của leaflet trong chiến dịch quảng cáo. Để hiểu sâu hơn về leaflet, bạn cần biết ưu điểm và nhược điểm của leaflet.

Ưu điểm

  • Thiết kế bắt mắt với nhiều mẫu lạ mắt như hình phong bì, hình chữ Z, gấp cuộn,… để thuyết phục khách hàng giữ lại. Đồng thời, leaflet còn chứa nhiều thông tin với bố cục hợp lý giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi nhìn và khi đọc.
  • Leaflet không hạn chế về số từ và không quy định đặc biệt về ký tự nên tất cả thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đều có thể đưa vào. Tuy nhiên, kích thước của leaflet tương đối nhỏ nên thông tin phải cô đọng, không quá dài dòng và rối mắt. 
  • Nội dung được trình bày rõ ràng, dễ đọc giúp thông tin truyền tải đến khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng tốt nhất.
  • Quảng cáo bằng leaflet giúp tiếp cận trực tiếp và đầy đủ thông tin hơn so với hình thức khác. Việc hướng vào một nhóm đối tượng cụ thể nào đó sẽ mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, khi phát leaflet trực tiếp cho nhóm đối tượng nào đó thì sản phẩm, dịch vụ sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • So với các hình thức quảng cáo khác, việc tạo ra một leaflet tốn ít chi phí hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho quảng cáo.

Nhược điểm

  • Leaflet chỉ tác động đến khách hàng trong thời gian ngắn, họ có thể đọc hoặc vứt bỏ bất cứ lúc nào. Điều này không có khả năng tác động đến hành động mua hàng, sử dụng dịch vụ.
  • Leaflet thường được coi là kém quan trọng, chỉ có một số ít leaflet được đầu tư về hình thức, nội dung, còn lại đa phần đều được làm đại trà, nội dung không có sức hấp dẫn, mới lạ nên khách hàng không quan tâm, cảm thấy phiền khi nhận nó.
Ưu điểm leaflet là gì
Leaflet thiết kế bắt mắt, đầy đủ thông tin, nội dung dễ nhìn, dễ đọc

Xem thêm: Dịch vụ in catalogue giá rẻ – chất lượng tại In Nhanh SHD

Phân biệt giữa leaflet với flyer, brochure

Leaflet là một trong những hình thức của tờ rơi nói chung nên dễ khiến nhiều người nhầm lẫn với các hình thức khác như flyer, brochure, poster,… Để tránh nhầm lẫn giữa leaflet với flyer, brochure, bạn hãy nhìn vào bảng so sánh dưới đây.

  Flyer Brochure
Khái niệm Flyer được gọi là tờ rơi, có kích cỡ như tờ giấy A4, A5, A6. Brochure còn được gọi là pamphlet.
Thiết kế Sơ sài Rất chú trọng
Chất lượng giấy Kém Cao
Nội dung Thông tin thể hiện trên tờ rơi đơn giản Chủ yếu chứa các thông tin quan trọng
Chi phí in ấn Rẻ Đắt
Địa điểm sử dụng Được phát ở nơi có nhiều người, nơi công cộng,…  Được phát trong buổi thuyết trình, sự kiện

Leaflet có gì khác biệt?

Sự khác biệt của leaflet
Sự khác biệt của leaflet

Như đã nói ở trên, leaflet được hiểu là tờ rơi quảng cáo được sử dụng phổ biến hơn so với flyer, brochure nhờ được in màu và chất lượng tốt hơn. 

Tại Việt Nam, leaflet không được sử dụng nhiều như flyer, brochure, nhưng đối với một số ngành đặc thù như điện tử, dược phẩm thì leaflet được sử dụng khá nhiều.

Bên cạnh đó, leaflet cũng là một thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế, đặc biệt là ngành dịch vụ và sản xuất. Ngoài ra, nhu cầu in ấn leaflet cũng không thể thiếu tại các cơ sở kinh doanh.

Vậy qua bài viết này bạn đã biết leaflet là gì cũng như phân biệt được leaflet với flyer và brochure. Nếu cần tham khảo các mẫu leaflet đẹp và đặt in với số lượng lớn, giá rẻ thì hãy liên hệ với In Nhanh SHD qua hotline để nhân viên tư vấn trực tiếp và hỗ trợ tận tình. Ngoài nhận in leaflet, tờ rơi chúng tôi còn nhận in nhiều sản phẩm quảng cáo khác như: in túi giấy giá rẻ, in hộp giấy, in tem nhãn, in phong bì, in thiệp chúc mừng, in lịch treo tường, in lịch bàn văn phòng,… Đến với In Nhanh SHD bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt, chất lượng với giá tốt nhất và giao hàng đến tận nơi.