Lịch độc quyền – Công cụ Marketing “4 in 1” cho doanh nghiệp vừa & nhỏ!

Tin tức

Lịch độc quyền – Công cụ Marketing “4 in 1” cho doanh nghiệp vừa & nhỏ!

Loan Tran
2018/11/27 - 12:14:02

Bạn có biết: Để có thể “yên vị” trong top đầu những doanh nghiệp Việt có doanh thu nghìn tỷ lớn nhất Việt Nam, ngoài sự đầu tư bài bản về nhân lực, cơ sở vật chất, ít ai biết, trung bình mỗi ngày, Vinamilk chi đến 4,5 tỷ đồng cho hoạt động quảng cáo.

Rõ ràng, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đòi hỏi sự đầu tư tiền bạc và nguồn lực rất lớn! Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ sức chi trả cho những hoạt động PR, quảng cáo tốn kém như vậy! Như một xu thế tất yếu, những phương thức marketing giá rẻ ra đời và lịch độc quyền là một trong số đó. Hãy cùng In Nhanh SHD tìm hiểu về công cụ marketing “4 in 1” này nhé!

1/ Lịch độc quyền là gì?

Khác với những cuốn lịch thường thấy trên thị trường, lịch độc quyền là một ấn phẩm truyền thông được thiết kế độc quyền dành riêng cho một doanh nghiệp, mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Bộ lịch độc quyền đảm bảo tính độc đáo, “không đụng hàng” đồng thời khéo léo truyền tải thông điệp thương hiệu thông qua các yếu tố như logo, màu sắc, hình ảnh,… doanh nghiệp. Vì vậy, lịch độc quyền được xem như “cầu nối” giúp gắn kết, tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng; đồng thời củng cố giá trị văn hóa doanh nghiệp.

2/ Ứng dụng của lịch độc quyền trong doanh nghiệp

Nếu biết cách tận dụng tối đa công cụ marketing “4 in 1” này, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm một tiền khá lớn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ứng dụng của lịch độc quyền trong doanh nghiệp nhé!

a/ Ứng dụng của lịch độc quyền trong quảng bá thương hiệu

Nhắc đến Coca Cola thì chắc hẳn ai cũng biết – thương hiệu nước giải khát số 1 toàn cầu. Có đến 94% dân số thế giới có thể nhận biết được logo đỏ trắng của Coca Cola. Mỗi giây, thương hiệu này tiêu thụ được đến 20.000 sản phẩm, như vậy, mỗi ngày con số đạt tới 1, 7 tỷ chai.

Tuy nhiên, có một sự thật không phải ai cũng biết: Một lon Coca được bán tại Việt Nam có giá 8.000 đồng, trong đó, tiền quảng bá sản phẩm chiếm đến 4.700 đồng và tiền nguyên liệu chỉ vỏn vẹn… 300 đồng!

Chi phí cho 01 lon Coca-Cola theo dữ liệu của Đại hội Sales và Marketing Việt Nam 2016 (Nguồn: Cafebiz)

Một ví dụ đơn giản để cho thấy rằng: Để có được vị thế như ngày hôm nay, “ông trùm” Coca Cola đã phải chi mạnh tay cho các hoạt động truyền thông cũng như quảng cáo sản phẩm như thế nào.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực về tiền bạc, nhân lực mạnh mẽ để thực hiện các hoạt động quảng bá rầm rộ như vậy! Lẽ dĩ nhiên, những phương thức marketing giá rẻ lên ngôi.

Lịch độc quyền để bàn của Coca Cola

Không cần đổ quá nhiều tiền cho những TVC quảng cáo hay event rầm rộ, lịch độc quyền được xem như giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh đến khách hàng. Chỉ cần bỏ ra chi phí một lần nhưng đem lại hiệu quả truyền thông suốt 365 ngày (8736 giờ) mỗi năm.

b/ Ứng dụng của lịch độc quyền trong tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cuốn lịch độc quyền thường xuyên xuất hiện ở những nơi đông đúc người qua lại như: phòng khách gia đình, văn phòng công ty… chính là cơ hội rất lớn khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu của bạn. Như vậy, bạn sẽ có thêm một lượng lớn khách hàng mới nhờ công cụ marketing 0 đồng này!

Đặc biệt, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng doanh thu cho công ty.

c/ Ứng dụng của lịch độc quyền trong chăm sóc khách hàng cũ

Nghiên cứu của Manta and BIA/Kelsey chỉ ra rằng: Một khách hàng cũ thường có xu hướng chi tiêu cao hơn 67% so với một khách hàng mới.

Con số trên đã phần nào nhấn mạnh được tầm quan trọng của việc chăm sóc, “giữ chân” khách hàng cũ thay vì tốn quá nhiều chi phí để đi tìm một khách hàng mới. Việc củng cố lòng trung thành thương hiệu không chỉ giúp thúc đẩy doanh thu nói chung mà còn là “điểm tựa” giúp doanh nghiệp phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Đặc biệt, với những doanh nghiệp chiếm được cảm tình của khách hàng, đôi khi khách hàng thân thiết lại trở thành những đại sứ thương hiệu, truyền đi thông điệp của thương hiệu đến với những người thân, bạn bè của họ.

Chính vì vậy, đừng quên quan tâm chăm sóc đối tượng khách hàng cũ bằng những chương trình tri ân, có thể đơn giản chỉ là cuốn lịch độc quyền được thiết kế tỉ mẩn, trang trọng cũng phần nào giúp thắt chặt tình cảm đôi bên.

d/ Ứng dụng của lịch độc quyền trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Không chỉ là món quà tri ân ý nghĩa dành tặng cho nhân viên, đối tác, khách hàng vào mỗi dịp cuối năm, cuốn lịch độc quyền còn là phương thức truyền tải tinh thần, văn hóa, bản sắc doanh nghiệp hữu hiệu.

Lịch độc quyền treo tường độc đáo của Bike Art (Nguồn: Bike Art)

Nhìn vào cuốn lịch độc quyền – một ấn phẩm được thiết kế bài bản, chỉn chu, khách hàng, đối tác sẽ phần nào đánh giá được mức độ chuyên nghiệp cũng như sự đầu tư của doanh nghiệp bạn. Còn đối với nhân viên trong công ty, lịch độc quyền sẽ là sợi dây gắn kết về tinh thần giữa người đứng đầu công ty với những người cộng sự của mình.

Lịch độc quyền – một vật dụng nhỏ bé nhưng mang lại những hiệu quả bất ngờ đúng không? Còn chần chừ gì nữa, hãy để công cụ marketing giá rẻ này giúp doanh nghiệp của bạn tăng vọt doanh số cũng như nâng tầm thương hiệu một cách đáng kể. Nếu bạn muốn thiết kế, in lịch độc quyền, hãy để In Nhanh SHD giúp bạn!

>> Xem thêm: Lời khuyên khi thiết kế, in lịch độc quyền không thể bỏ qua.