Lịch độc quyền là gì? In lịch độc quyền có phải xu hướng của năm 2019?

Tin tức

Lịch độc quyền là gì? In lịch độc quyền có phải xu hướng của năm 2019?

Loan Tran
2018/11/27 - 8:06:31

Bạn có biết: “Trong suốt những thập kỷ qua, những tài sản vô hình của doanh nghiệp (hình ảnh thương hiệu) phản ánh gần 80% giá trị của 500 công ty đứng đầu trong danh sách Standard & Poor?”. Việc gây dựng được các giá trị này đòi hỏi đầu tư nghiêm túc, cũng như những nỗ lực rất lớn từ phía các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ nhân lực và tiền bạc để tạo ra các sự kiện hoành tráng, các TVC hàng trăm triệu để quảng bá thương hiệu. Vì vậy, như một xu thế tất yếu, các phương thức marketing giá rẻ ra đời. Và thiết kế, in lịch độc quyền là một trong số đó!

1/ Lịch độc quyền là gì?

Lịch độc quyền là một ấn phẩm lịch được thiết kế độc quyền dành riêng cho một doanh nghiệp, in đậm bản sắc, nét văn hóa độc đáo của công ty. Trên cuốn lịch độc quyền sẽ xuất hiện các thông tin về thương hiệu như logo, hình ảnh, màu sắc nhận diện, thông tin liên lạc, sản phẩm cũng như ngành nghề hoạt động của công ty đó.

Khác với những cuốn lịch in đại trà trên thị trường chỉ sử dụng một hình ảnh, kiểu dáng chung, lịch độc quyền được đặt thiết kế riêng từng trang, từ tên thương hiệu, logo, sản phẩm đến bìa lịch đều mang dấu ấn riêng, “không đụng hàng”.

Lịch độc quyền được ví như “sứ giả” truyền tải hình ảnh, thông điệp thương hiệu đến với đông đảo khách hàng với chỉ một lần chi phí nhưng mang lại giá trị suốt 365 ngày.

>> Xem thêm: Lời khuyên khi thiết kế, in lịch độc quyền không thể bỏ qua.

2/ Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế, in lịch độc quyền?

a/ Công cụ quảng bá thương hiệu tối ưu

Trong marketing, giá trị của một thương hiệu được cấu thành bởi 5 yếu tố chính: sự nhận biết thương hiệu, sự trung thành thương hiệu, chất lượng cảm nhận vượt trội, sự liên tưởng thương hiệu và cuối cùng là các yếu tố giá trị thương hiệu khác.

Theo Brand Finance – một hãng tư vấn, định giá thương hiệu nổi tiếng của Anh: Năm 2018, giá trị thương hiệu của Amazon là 150,8 tỷ USD, Apple là 146,3 tỷ USD và Google là 120,9 tỷ USD. Để đạt được những thành tựu vượt trội như vậy, các doanh nghiệp phải đầu tư thực sự nghiêm túc, bài bản với kinh phí quảng bá cực kỳ lớn.

Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018 (Theo Brand Finance)

Vậy nhưng, với những doanh nghiệp vừa & nhỏ có vốn đầu tư ít ỏi thì sao? Một giải pháp hiệu quả mà rất nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là thiết kế, in lịch độc quyền – một công cụ giá rẻ, có khả năng quảng bá hình ảnh, bản sắc doanh nghiệp đến rộng rãi khách hàng.

Lịch để bàn độc quyền xuất hiện thường xuyên trên bàn làm việc của khách hàng, đối tác hoặc những nơi nhiều người qua lại như văn phòng, phòng khách… sẽ liên tục nhắc nhớ về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

b/ Thiết kế, in lịch độc quyền tạo ra sự trung thành thương hiệu

Chắc hẳn bạn từng nghe nói đến quy tắc 80/20: “20% khách hàng trung thành sẽ mang đến 80% lợi nhuận cho công ty?”. Một thương hiệu muốn củng cố được vị trí vững chắc trên thị trường thì nhất định phải có một lượng khách hàng trung thành cố định, luôn ủng hộ các sản phẩm của công ty cũng như đứng ra bảo vệ doanh nghiệp khi xảy ra biến cố.

Ngoài ra, việc đầu tư tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ tiêu tốn rất nhiều ngân sách của công ty mà hiệu quả chưa thể đong đếm ngay. Theo ước tính, chi phí dành cho việc tìm kiếm khách hàng mới cao gấp 5 –  15 lần so với việc duy trì khách hàng cũ.

Vì vậy, việc đầu tư vào đối tượng khách hàng cũ là một nước cờ khôn ngoan của các doanh nghiệp. Và bộ lịch độc quyền ra đời như bước đầu tiên giúp tạo thiện cảm với khách hàng, không chỉ thể hiện sự trân trọng, tri ân với khách hàng mà còn giúp thắt chặt tình cảm với khách hàng thân thiết.

Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì hãy cân nhắc tận dụng những kênh truyền thông phù hợp, vừa tiết kiệm ngân sách, vừa đem đến hiệu quả tối đa.

c/ Góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp

Bạn có biết câu chuyện kỳ diệu từng gây “chấn động” toàn thế giới – câu chuyện có thật về 19.000 nhân viên Nokia làm việc tại khắp các nơi trên thế giới, dù bị sa thải vẫn lập hội bảo vệ công ty? Để lý giải điều này, hãy bắt đầu với slogan của Nokia: “Connecting People”!

Cựu nhân viên Nokia chia sẻ: “Tôi cảm giác nó không chỉ là một câu quảng cáo thông thường. Đối với nhiều nhân viên của Nokia, nơi đây đã trở thành một gia đình đúng nghĩa”.

Có thể thấy, văn hóa doanh nghiệp có sức mạnh khủng khiếp, một doanh nghiệp có thể tồn tại được hay không chính là nhờ vào “giá trị cốt lõi” đó. Chính vì vậy, với những công ty hiểu được tầm quan trọng của điều này thì sẽ lý giải được tại sao doanh nghiệp cần thiết kế, in lịch độc quyền làm quà tặng nhân viên dịp Tết!

Lịch độc quyền – dù chỉ là một món quà nhỏ nhưng lại thể hiện sự trân trọng, cảm kích của người đứng đầu công ty đối với những cộng sự, nhân viên của mình. Nếu bạn cảm nhận được sự tự hào, niềm vui của nhân viên khi cầm trên tay cuốn lịch và giới thiệu với gia đình của họ thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu được giá trị của công cụ này.

Ngoài ra, một cuốn lịch độc quyền được thiết kế in ấn bài bản còn là ấn phẩm truyền thông có sức lan tỏa mạnh mẽ, gia tăng sự tự hào công ty, tạo sợi dây kết nối giữa nhân viên với doanh nghiệp.

Với những lợi ích mà lịch độc quyền đem lại, chẳng trách tại sao công cụ marketing này được các doanh nghiệp tận dụng triệt để trong việc quảng bá thương hiệu, gia tăng sự trung thành của khách hàng. Nếu công ty bạn có nhu cầu muốn thiết kế, in lịch độc quyền ấn tượng, độc đáo, hãy để IN NHANH SHD giúp bạn!

LIÊN HỆ: http://innhanhshd.com/contact-us/