Một số mẫu poster quảng cáo đẹp, độc đáo ấn tượng nhất 2022

Tin tức

Một số mẫu poster quảng cáo đẹp, độc đáo ấn tượng nhất 2022

shd
shd
2022/08/29 - 10:10:25

Không khó để bắt gặp những mẫu poster đẹp trên những trục đường lớn nhỏ trên khắp thế giới. Trong các hoạt động truyền thông marketing không thể thiếu những ấn phẩm quảng cáo, đặc biệt là poster. Trong bài viết dưới đây, SHD Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin về poster và gợi ý một số mẫu poster đẹp thường được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu poster đẹp ở những khu vực đông người
Poster thường được dựng ở những khu vực đông người

Poster là gì?

Poster là một trong những loại ấn phẩm truyền thông được sử dụng để truyền tải thông điệp, hình ảnh và nội dung về một sản phẩm, sự kiện hay chiến dịch quảng bá thương hiệu nào đó của doanh nghiệp. Có thể hiểu đơn giản hơn, những mẫu poster quảng cáo đẹp là một công cụ truyền tải thông tin được diễn đạt văn bản, hình ảnh hoặc kết hợp cả hai.

Trong lĩnh vực marketing, những mẫu poster đẹp mang tính thẩm mỹ cao, ấn tượng là phương tiện truyền thông cực kỳ hữu dụng nhưng có mức chi phí vừa phải. Chính vì thế, các mẫu poster đẹp luôn được lựa chọn để đồng hành trong nhiều chiến dịch quảng bá lớn nhỏ của doanh nghiệp.

Một mẫu poster đẹp cần kích thước như thế nào?

Không chỉ riêng poster, các ấn phẩm truyền thông ngày càng đa dạng về kích thước và hình dáng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng sẽ được biến tấu với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, kích thước phổ biến nhất thường được sử dụng là khổ ngang hoặc khổ dọc. Cùng SHD Hà Nội tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của các mẫu poster đẹp hiện nay nhé!

Kích thước poster phim

Các mẫu thiết kế poster đẹp trong lĩnh vực điện ảnh thường được in ấn với 2 kích thước phổ biến là: 40” x 27” (101.6cm x 68.6cm) và 60” x 40” (152.4cm x 101.6cm). Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mục đích quảng bá phim mà kích thước poster sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp với từng không gian khác nhau như: sự kiện ra mắt phim, rạp chiếu phim, billboard, trạm xe buýt,…

Kích thước poster lớn

Các mẫu poster đẹp có kích thước lớn thường được bố trí ở không gian ngoài trời hoặc các sự kiện lớn như: triển lãm, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim,… Kích thước poster lớn phổ biến nhất hiện nay: 24” x 36” (60.96 x 91.44cm), 27” x 40” (68.58 x 101.60cm), 40” x 60” (101.60 x 152.40 cm).

Kích thước poster trung bình

Những mẫu poster đẹp có kích thước trung bình thường được bố trí tại các khu vực đông người như trường học, cầu thang đi bộ, văn phòng, sự kiện đông người,… Kích thước thường được sử dụng là 18” x 24” (45.72 x 60.96cm) để đảm bảo người xem tiếp cận thông tin một cách dễ dàng.

Kích thước poster nhỏ

Poster nhỏ thường được thiết kế với hai loại kích thước là: 8.5” x 11” (21.590 x 27.94cm) và 11” x 17” (27.94 x 43.18cm). Những mẫu poster đẹp với kích thước nhỏ thường được sử dụng cho một số ấn phẩm phát tay, tài liệu sản phẩm,… hoặc bố trí trên bảng tin nội bộ, quảng cáo sự kiện, chương trình giải trí trong không gian nhỏ hẹp.

Phân loại những mẫu poster đẹp hiện nay

Với sự phát triển của lĩnh vực thiết kế đồ họa như hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn để phân loại các mẫu poster đẹp. Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa phân loại poster dựa vào mục đích sử dụng, cụ thể như sau:

Phân loại mẫu poster đẹp
Những mẫu poster đẹp thường được phân loại dựa trên mục đích sử dụng

Mẫu poster đẹp quảng cáo

Poster quảng cáo thường được sử dụng với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tại những khu vực công cộng đông người để dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Mẫu poster quảng cáo cần có sự đầu tư về ý tưởng đồ họa để tạo điểm nhấn và để lại ấn tượng sâu sắc với người xem, bởi những khu vực đông người lại là nơi cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Mẫu Poster nghệ thuật

Các doanh nghiệp thường sử dụng poster cho mục đích truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp kiến thức giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của công ty. Các mẫu poster đẹp và nghệ thuật chủ yếu tập trung xây dựng ý tưởng hình ảnh để phục vụ cho hoạt động truyền thông của những chiến dịch marketing đặc biệt.

Poster tuyên truyền

Các mẫu poster đẹp dùng để tuyên truyền thường chú trọng phát triển những thông điệp mang hiệu ứng lan tỏa rộng rãi với mục đích cung cấp thông tin nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về một vấn đề cụ thể nào đó mà các tổ chức, doanh nghiệp,… đang muốn hướng đến. Thông thường, dạng poster này mang những câu danh ngôn, thông điệp động viên hoặc tạo cảm hứng cho phần lớn cộng đồng.

Mẫu poster chủ thể

Mẫu poster chủ thể thường được thiết kế cho riêng một đối tượng nào đó như ban nhạc, sự kiện, người nổi tiếng,… với mục đích quảng bá hình ảnh, tăng nhận diện của chủ thể đó. Thông thường, hình ảnh của chủ thể sẽ được đặt vị trí trung tâm và nổi bật nhất trên tấm poster.

Một số vấn đề cần lưu ý khi in poster

Nhìn chung, những mẫu poster đẹp và chuẩn thường được thiết kế màu sắc hài hòa, phù hợp với mục đích sử dụng,  đảm bảo kích thước chuẩn để tránh sai lệch trong quá trình in ấn. Trong quá trình sản xuất và in ấn poster cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Sử dụng đúng chất liệu giấy in poster như giấy couche, chất liệu bạt, giấy bristol, canvas, hiflex,… để mực in bám chắc vào giấy giúp poster đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất.
  • Chọn những đơn vị có thiết bị in kỹ thuật số hiện đại hoặc máy in offset để chất lượng màu sắc trong bản thiết kế đồ họa của poster.
  • Chú ý đến dung lượng và kích thước của bản thiết kế đồ họa phải phù hợp với kích thước của giấy in để tránh giảm chất lượng hình ảnh, tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp.
  • Bố cục thông tin cần có sự hài hòa giữa văn bản và hình ảnh, xác định rõ yếu tố chính phụ sẽ giúp việc tiếp cận thông tin và truyền tải thông điệp đến với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Một số mẫu poster đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay

Để thiết kế ra những mẫu poster đẹp, các nhà thiết kế đồ họa còn sáng tạo ý tưởng dựa trên những hình ảnh có sẵn để tạo ra những ấn phẩm độc đáo và ấn tượng. SHD Hà Nội gợi ý một số mẫu poster đẹp được yêu thích nhất hiện nay:

Mẫu poster quảng cáo
Mẫu poster quảng cáo
Mẫu poster đẹp cho sự kiện
Mẫu poster đẹp cho sự kiện
Những mẫu poster độc đáo
Mẫu poster độc đáo
Mẫu poster đẹp dựa trên hình ảnh thực tế
Các nhà thiết kế đồ họa thường sáng ý tưởng poster dựa trên những hình ảnh thực tế
Sự khác biệt trong thiết kế poster
Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động sẽ có sự khác biệt trong thiết kế poster
Mẫu thiết kế poster mang tính chất tuyên truyền
Mẫu thiết kế poster mang tính chất tuyên truyền

Những mẫu poster đẹp phụ thuộc rất lớn vào chất lượng in ấn, SHD Hà Nội là đơn vị hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn và thiết kế đồ họa, mang lại những ấn phẩm quảng cáo ấn tượng, độc đáo và sắc nét được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để in ấn poster, banner, standee, tờ rơi,… phục vụ cho các hoạt động truyền thông marketing. Nếu khách hàng đang cần tìm đơn vị in ấn uy tín, hãy liên hệ ngay với SHD Hà Nội để được tư vấn dịch vụ in ấn poster và nhận báo giá chính xác nhất nhé!