Tin tức

Quy cách in tờ rơi

shd
shd
2018/04/24 - 9:39:06

Nhiều khách hàng đã quá quen thuộc với tờ rơi chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất 1 lần nhìn thấy tờ rơi. Vậy nhưng quy cách in tờ rơi như thế nào khách hàng chưa chắc đã biết. Chính vì thắc mắc này NHÓM IN viết bài này để khách hàng có thể biết quy cách in tờ rơi tại in nhanh SHD.

Tờ rơi thường được thiết kế khá đơn giản so với các sản phẩm khác nhưng trình bày và màu sắc làm sao để gửi được thông điệp sản phẩm của nhà quảng cáo đến khách hàng lại là một chuyện khác. Làm sao để khách hàng hiểu, đồng thời không thấy phản cảm với người xem mà thay vào đó là một ấn tượng tốt trong lòng người xem.

Với một mẫu tờ rơi đẹp như thế này bạn khó lòng mà không đọc nó!

quy cách in tờ rơi

In tờ rơi ngày càng được nhiều công ty sử dụng vì nó góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng vừa quảng cáo thương hiệu quảng cáo sản phẩm cho công ty. Lượng thông tin ngắn gọn nhưng súc tích đầy đủ thông điệp cần truyền đạt tới khách hàng.

Với quy cách in tờ rơi đơn giản và chi phí thấp, hiệu quả cao tờ rơi chính là một công cụ mà bạn cần!

Để làm một tờ rơi quảng cáo hoàn chỉnh ta cần kết hợp các dữ liệu từ nhiều nguồn: file bản vẽ, văn bản, hình ảnh… dưới đây là cách thiết kế in tờ rơi sử dụng kết hợp Illustrator & Photoshop để đưa ra bản cuối cùng. Bài viết chủ yếu về phương pháp làm ko nhấn mạnh vào kỹ năng sử dụng chương trình.

Quy cách in tờ rơi như sau:

– Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

– Lấy thông tin sản phẩm dịch vụ của khách hàng cung cấp cần quảng cáo.

– Thiết kế mẫu tờ rơi cho khách hàng xem bản demo

– Khách hàng đồng ý

– In hàng loạt .

Trong đó quá trình thiết kế mẫu tờ rơi cho khách hàng là quan trọng nhất bao gồm các bước như sau:

1. Lấy hình ảnh tờ rơi được thiết kế in: hình ảnh công ty, hình sản phẩm, logo thương hiệu…

2. Xác lập ban đầu cho tờ rơi: kích thước tùy thuộc khách hàng in kích cỡ bao nhiêu như gấp 2, 3, 4, 5 sẽ có các loại giấy tương ứng có kích thước khác nhau, chế độ màu, độ phân giải hình ảnh càng cao càng tốt khi in hình ảnh có độ phân giải cao sẽ sắc nét hơn….

3. Xây dựng layout (bố cục) ban đầu cho tờ rơi

– Màu nền nên sử dụng phù hợp cùng với tông màu của ảnh nền chính phù hợp với tông màu của sản phẩm, màu chủ đạo của thương hiệu, công ty đang dùng

– Phân chia khu vực chính phụ tạo điểm nhẩn, sắp xếp bố cục cho tờ rơi

4. Lựa chọn đưa hình ảnh nền chính vào xây dựng các liên kết giữa các đối tượng với nhau ví dụ có thể đưa hình ảnh công ty hình ảnh sản phẩm vào làm nền.

5. Chuẩn bị dữ liệu các ảnh sản phẩm sẽ trình bày trên tờ rơi

– Sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như PTS, AI, Corel.

– Tạo ra các file sản phẩm riêng biệt đủ chất lượng in cho phép dễ dàng chỉnh sửa khi khách hàng muốn thay đổi về sản phẩm – với thuộc tính nền trong suốt (transparency)

– Sử dụng lệnh import đưa các file sản phẩm đã xử lý từ PTS vào Illustator để dàn bố cục sao cho hợp lý hài hòa.

– Dùng lệnh scale (phóng to thu nhỏ) để sắp xếp các hình ảnh cho hợp lý: có to – có nhỏ tạo điểm nhấn cho sản phẩm, nhấn vào thông điệp sản phẩm muốn gửi tới khách hàng.

6. Các file dữ liệu từ các nguồn khác nhau:

– Cố gắng chuyển đổi đưa về về định dạng phần mềm Illus có thể nhận được

– Sử dụng các lệnh export, save as…. xuất file sang các dạng phổ thông *.eps, *.pdf, *.png.. những định dạng này hỗ trợ thuộc tính transparency (trong suốt) không có nền nên có thể dễ dãng đưa vào trong thiết kế để chỉnh sửa dễ dàng.

7. Xử lý các đối tượng vector

– Import từ nhiều nguồn,hoặc phải vẽ lại để đảm báo độ sắc nét của sản phẩm sao cho hình ảnh bắt mắt độ phân giải cao tránh trường hợp ảnh mờ không nhìn rõ sản phẩm.

– Các phần chữ nên làm trực tiếp chữ viết ngắn gọn cô đọng hàm ý.

8. Sắp xếp các đối tượng cho hợp lý:

– Sử dụng các lệnh scale (phóng to thu nhỏ), align (canh lề) bố trí các đối tượng sao cho bố cục hợp lý giữa hình ảnh và chữ viết làm nổi bật mẫu thiết kế.

Sau về mặt thiết kế đưa khách hàng duyệt trước sau đó sẽ đem in

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu quy cách in tờ rơi tại SHD. Gọi cho chúng tôi để có những mẫu thiết kế tốt nhất – giá thành rẻ nhất !