Quy trình thiết kế, in lịch độc quyền “Chuẩn Không Cần Chỉnh”!

Tin tức

Quy trình thiết kế, in lịch độc quyền “Chuẩn Không Cần Chỉnh”!

Loan Tran
2018/11/28 - 4:19:03

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế, in lịch độc quyền tặng khách hàng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn băn khoăn với ngành hàng của mình loại lịch nào sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất? Đừng lo! Với bài viết này, In Nhanh SHD sẽ cung cấp cho bạn quy trình thiết kế, in lịch độc quyền từ A -> Z ngay dưới đây!

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu doanh nghiệp & tư vấn thiết kế ấn phẩm lịch độc quyền

Thông thường, trước khi bắt tay vào thiết kế lịch độc quyền, In Nhanh SHD sẽ dành thời gian tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng, ngành nghề của doanh nghiệp… để từ đó đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp là gì? Thông điệp doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng là gì? Đối tượng khách hàng của họ là ai?

Từ những câu hỏi đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp loại lịch phù hợp (lịch treo tường hay để bàn); cách thiết kế sao cho vừa sáng tạo, độc đáo, vừa nổi bật bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

Bước 2: Xây dựng dịch vụ và đề xuất kế hoạch thực thi

Sau khi đã tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết, In Nhanh SHD sẽ tư vấn và đưa ra bản kế hoạch với từng hạng mục cần thực hiện và một vài giải pháp để khách hàng lựa chọn. Bản kế hoạch này phải đảm bảo tính tổng quát để khách hàng có thể hình dung được từng “đường đi nước bước” và dễ dàng giám sát.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi khách hàng và In Nhanh SHD thống nhất với bản kế hoạch đề ra, hai bên sẽ ký kết hợp đồng, đảm bảo công việc diễn ra đúng tiến độ và chất lượng cam kết. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi xảy ra bất kỳ vấn đề phát sinh nào.

Bước 4: Lên phương án thiết kế lịch độc quyền

Sau khi đã nắm bắt được tinh thần của cuốn lịch độc quyền, đội ngũ thiết kế của In Nhanh SHD sẽ bắt tay vào lên phương án thiết kế lịch độc quyền sao cho đảm bảo các yếu tố về sáng tạo, độc đáo, truyền tải tốt thông điệp của doanh nghiệp.

Bước 5: Xử lý hình ảnh hoặc chụp hình cho bộ lịch độc quyền

Để đảm bảo tính khác biệt, độc quyền về hình ảnh, khách hàng sẽ cung cấp cho đơn vị thiết kế, in ấn những hình ảnh về hoạt động của công ty: các sự kiện, nhân viên, sản phẩm… Nếu chưa có hình ảnh, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh để có bộ ảnh ấn tượng dùng cho mục đích thiết kế và lưu trữ khi dùng.

Lưu ý: Hình ảnh phải đảm bảo chất lượng cao, rõ nét và thể hiện được bản sắc doanh nghiệp.

Bước 6: Hoàn thiện chi tiết ấn phẩm lịch độc quyền

Sau các khâu chuẩn bị, các chuyên viên thiết kế đồ họa sẽ bắt tay vào thiết kế chi tiết từng trang lịch. Bộ lịch độc quyền sẽ trải qua ít nhất 2 lần kiểm duyệt trước khi đến tay khách hàng lần cuối.

Lưu ý, thời gian thiết kế thường sẽ kéo dài từ 2 – 4 tuần, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của yêu cầu và thời điểm thiết kế, in ấn (thời điểm Tết thời gian sẽ lâu hơn).

Bước 7: Xin giấy phép xuất bản lịch độc quyền

Sau khi ấn phẩm lịch độc quyền hoàn thiện, bước tiếp theo cần thực hiện là xin giấy phép xuất bản lịch tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Điều này sẽ tránh được hiện tượng sao chép, đảm bảo sản phẩm hợp pháp trên thị trường.

Ngoài in ấn lịch, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ in catalogue số lượng ít giá rẻ để quảng bá thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Bước 8: In ấn và gia công lịch độc quyền

Sau khi bản thiết kế hoàn thiện và được duyệt, bước cuối cùng là tiến hành in ấn và gia công (cắt, đóng cuốn) để hoàn chỉnh ấn phẩm lịch.

Trong in ấn lịch độc quyền, sẽ có một vài lưu ý sau:

– Giấy in lịch độc quyền thường dùng là loại giấy Couche Matt, tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đòi tính mỹ thuật phức tạp hơn thì thể sử dụng giấy Lotus, giấy Conqueror.

– Định lượng giấy để in lịch độc quyền thường dao động từ 200 – 300gms để đảm bảo lên hình được sắc nét và rõ ràng.

– Kích thước lịch sẽ tương ứng với từng loại lịch như sau: Lịch treo tường: 40x60cm và 35x70cm; lịch lò xo thường: 30x40cm; lịch để bàn: 15x20cm, 15x24cm, 16x22cm, 12x22cm.

– Thời gian in ấn thông thường sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, tuy nhiên, vào những đợt cao điểm như Tết nguyên đán thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Việc gia công cuốn lịch sẽ tùy thuộc vào từng loại lịch khác nhau:

Lịch treo tường 1 tờ sẽ được đóng nẹp thiếc chắc chắn ở phần đầu lịch.

– Lịch treo tường 5, 7, 13 tờ sẽ được đóng nẹp hoặc đục lỗ để đóng gáy lò xo để cố định lịch và dễ dàng sử dụng.

 

– Lịch bloc sẽ được đóng nẹp hoặc dán keo ở phần đầu cho chắc chắn. Sau đó dán chặt mặt sau lịch bloc vào tấm bìa cứng hoặc tranh. Tấm bìa sẽ được đục lỗ để dễ dàng treo trong phòng khách, văn phòng…

Lịch để bàn được khoét lỗ phần trên để đóng gáy lò xo, thiết kế thêm một tấm bìa cứng dưới chân lịch để cố định.

Với những thông tin chi tiết về cách thiết kế, in lịch độc quyền, hi vọng doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra các ấn phẩm lịch độc đáo, sáng tạo cho riêng mình. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, nhân lực và tiền bạc, bạn có thể đặt một đơn vị thiết kế, in ấn trọn gói.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành nghề này, In Nhanh SHD tự tin có thể đem đến cho bạn những ấn phẩm lịch độc quyền ấn tượng, sáng tạo, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo yêu cầu khách hàng. Hãy CHAT hoặc GỌI HOTLINE 0936 54 11 22 cho chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Tham khảo thêm dịch vụ in túi giấy CHẤT LƯỢNG tại Hà Nội