Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế, in ấn lịch làm quà tặng dịp Tết?

Tin tức

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế, in ấn lịch làm quà tặng dịp Tết?

Loan Tran
2018/12/03 - 6:07:26

Nếu bạn tra trên Google cụm từ: “thiết kế lịch Tết” thì chỉ trong 0,41 giây có đến 45.600.000 kết quả trả về. Như vậy có thể thấy, nhu cầu thiết kế, in ấn lịch làm quà tặng dịp Tết đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Thậm chí, việc sử dụng lịch làm quà tặng đối tác, khách hàng, nhân viên đang trở thành xu hướng HOT của năm 2019.

1/ Lịch thiết kế là gì?

Lịch thiết kế hay lịch độc quyền là một món quà ý nghĩa, thiết thực được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tặng đối tác, khách hàng mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, khác với những cuốn lịch được in ấn đại trà trên thị trường, lịch thiết kế là ấn phẩm lịch được đặt thiết kế độc quyền, mang đậm bản sắc riêng của doanh nghiệp.

2/ Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế, in ấn lịch làm quà tặng dịp Tết?

a/ Công cụ quảng bá thương hiệu giá rẻ, hiệu quả cao

Với mức chi phí bỏ ra chỉ một lần nhưng có khả năng quảng bá thương hiệu suốt 365 ngày, lịch thiết kế được xem như công cụ marketing giá rẻ được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

 

Lịch thiết kế với đầy đủ các dấu ấn nhận diện thương hiệu như: màu sắc, logo, hình ảnh, font chữ… xuất hiện liên tục trước mắt khách hàng, đối tác sẽ giúp thương hiệu được nhắc nhớ liên tục trong tâm trí khách hàng. Chỉ với một ấn phẩm lịch độc quyền, thông điệp từ thương hiệu sẽ được nhắc đi nhắc lại liên tục suốt 365 ngày, mang lại hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp.

Nói về hiệu quả của yếu tố “nhắc lại” phải kể đến trường hợp của thương hiệu Kangaroo. Trong trận chung kết Cup C1 năm 2011, quảng cáo của Kangaroo được phát trên sóng truyền hình quốc gia chỉ “nhắc đi nhắc lại” liên tục một câu nói: “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”.

Chưa bàn đến yếu tố phản cảm trong cách quảng cáo này, tuy nhiên rõ ràng sự lặp đi lặp lại một thông điệp cũng có tác dụng bất ngờ. Cho đến nay, sau gần 9 năm, Kangaroo vẫn được khách hàng nhớ đến với danh xưng “Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”, dẫu trên thị trường nhan nhản các thương hiệu máy lọc nước khác mọc lên.

b/ Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng

Thông thường, một cuốn lịch độc quyền được doanh nghiệp tặng cho khách hàng thường được treo, đặt ở các vị trí đông người qua lại như: văn phòng công ty, bàn làm việc, phòng khách gia đình…

 

Khi bộ lịch Tết của doanh nghiệp được đặt ở những môi trường khác nhau thì số lượng người nhìn thấy và biết đến thương hiệu của bạn sẽ cao hơn, do đó, lượng khách hàng tiềm năng sẽ tăng mà không mất một đồng chi phí.

Lịch độc quyền được xem như phương thức marketing giá rẻ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, khi mà chi phí để tiếp cận một khách hàng mới cao gấp 5 – 15 lần so với việc duy trì khách hàng cũ thì phương thức tiết kiệm chi phí như vậy lại càng được ưu ái.

c/ Củng cố sự trung thành thương hiệu

Theo quy tắc 80/20 trong marketing: “20% lượng khách hàng trung thành sẽ đem đến 80% doanh thu cho một doanh nghiệp”.

Như vậy, việc duy trì lòng tin, sự trung thành của đối tượng khách hàng thân thiết sẽ đem lại nguồn doanh thu lớn nhất cho công ty. Đây cũng là đối tượng có thể trở thành sứ giả truyền thông, giúp doanh nghiệp truyền tải hình ảnh, thông điệp thương hiệu đến với bạn bè, người thân của họ.

Vì vậy, doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng xây dựng mối quan hệ cũng như tạo sự gắn kết với đối tượng khách hàng đặc biệt này. Có thể là những món quà tặng tri ân, event vinh danh hoặc đơn giản là một cuốn lịch thiết kế chỉn chu bày tỏ thành ý, sự trân trọng.

Có thể lấy ví dụ về Starbucks – một thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Starbucks là một đơn vị đầu tư rất nhiều ngân sách cho các hoạt động chăm sóc khách hàng thân thiết.

Một trong những chương trình nổi bật là “My Starbucks Rewards” – hoạt động tri ân khách hàng thân thiết với rất nhiều ưu đãi khác nhau.

Sau chiến dịch, hiệu quả thu lại khá bất ngờ: Starbucks gia tăng 26% lợi nhuận và 11% tổng doanh thu trong quý II năm 2013.

d/ Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Một trong những lý do tại sao doanh nghiệp cần thiết kế, in lịch làm quà tặng dịp Tết cũng bởi đây là công cụ đắc lực để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Lịch độc quyền là món quà ý nghĩa thể hiện sự trân trọng của công ty với nhân viên, đồng thời là cầu nối gắn kết giữa người lãnh đạo với cộng sự của mình.

Bộ lịch thiết kế không chỉ khéo “khoe” bản sắc văn hóa doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư của doanh nghiệp, đồng thời khiến nhân viên công ty tự hào, gắn bó hơn với công ty.

Một trường hợp điển hình về việc đầu tư cho sự phát triển văn hóa doanh nghiệp là Tập đoàn FPT. Trong đó, bộ lịch Tết thường niên của FPT là ấn phẩm thể hiện văn hóa, tinh thần của người FPT – đoàn kết, đồng đội và văn hóa STCo đặc trưng.

Văn hóa riêng biệt của FPT qua bộ lịch Tết

Với những thông tin thú vị trên, chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: “Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế, in ấn lịch làm quà tặng dịp Tết?”. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định thực hiện một ấn phẩm lịch độc quyền sáng tạo, ấn tượng, thể hiện nét văn hóa đặc trưng của công ty thì hãy để In Nhanh SHD giúp bạn.

Hãy CHAT hoặc GỌI HOTLINE 0936 54 11 22 cho chúng tôi, đội ngũ tư vấn viên của In Nhanh SHD luôn sẵn lòng tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn!