Xu hướng thiết kế lịch nào sẽ “lên ngôi” trong năm 2019?

Tin tức

Xu hướng thiết kế lịch nào sẽ “lên ngôi” trong năm 2019?

Loan Tran
2018/12/03 - 5:54:32

“Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong”! Việc tiên phong trong một lĩnh vực hay xu hướng sẽ tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn của doanh nghiệp so với đối thủ. Chính vì lẽ đó, việc đón đầu những xu hướng thiết kế lịch trong năm 2019 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn “ghi điểm” trong mắt khách hàng.

Hãy cùng In Nhanh SHD dự đoán về những xu hướng thiết kế lịch sẽ “lên ngôi” trong năm 2019 nhé!

1/ Lịch độc quyền là gì và vai trò của thiết kế lịch với doanh nghiệp

Lịch độc quyền hay lịch thiết kế là ấn phẩm truyền thông thường được doanh nghiệp sử dụng để làm quà tặng khách hàng, đối tác, nhân viên mỗi dịp lễ tết hay các sự kiện trọng đại.

Không giống những cuốn lịch in đại trà bày bán trên thị trường, lịch thiết kế thường được một doanh nghiệp đặt riêng, độc quyền về hình ảnh, kiểu dáng… thiết kế. Trên những cuốn lịch này sẽ xuất hiện các yếu tố nhận diện thương hiệu như: font chữ, hình ảnh, màu sắc, địa chỉ, logo…

Được xem như công cụ marketing giá rẻ, chỉ cần đầu tư một lần nhưng đem đến hiệu quả truyền thông suốt 365 ngày. Không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, gia tăng lượng khách hàng tiềm năng, lịch độc quyền còn giúp nâng tầm hình ảnh thương hiệu và tạo dựng nét văn hóa riêng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Lịch độc quyền – công cụ marketing “4 in 1” cho doanh nghiệp vừa & nhỏ.

2/ Các xu hướng thiết kế lịch lên ngôi năm 2019

a/ Kiểu dáng thiết kế lịch độc đáo, sáng tạo

Không còn đơn thuần chỉ là những cuốn lịch treo tường, lịch để bàn có thiết kế hình vuông hay chữ nhật thông thường, xu hướng thiết kế lịch 2019 là tạo sự ấn tượng với những hình thù khác biệt.

Một cuốn lịch có thể được thiết kế dưới dạng hình lập phương, bầu dục, hình tròn hay bất kỳ một hình thù nào mà doanh nghiệp mong muốn.

b/ Hình ảnh thiết kế theo xu hướng tối giản, tinh tế

Khác với mọi năm, những hình ảnh thể hiện trên cuốn lịch sẽ đi theo hướng đơn giản, nhưng gây ấn tượng mạnh mẽ.

Nếu trước đây, những hình ảnh thường được ưa chuộng đưa vào ấn phẩm lịch như: cây cối, chim chóc, 12 con giáp, kỳ quan thiên nhiên, xe cộ, kiến trúc… thì năm 2019 đánh dấu trỗi dậy mạnh mẽ của trường phái đơn giản.

 

Hình ảnh sử dụng có thể theo phong cách Typography (nghệ thuật ghép chữ và sắp đặt các yếu tố hội họa) hoặc sắp xếp bố cục hình ảnh độc đáo, khác lạ để đánh lừa thị giác. Những cuốn lịch được thiết kế ấn tượng như vậy sẽ khiến người nhìn trầm trồ về độ sáng tạo và đầu tư của doanh nghiệp.

c/ Đưa yếu tố thương hiệu vào một cách rõ nét, khéo léo

Xu hướng thiết kế lịch năm 2019 sẽ là lồng các yếu tố của thương hiệu vào một cách khéo léo, thể hiện đậm bản sắc doanh nghiệp.

 

Những yếu tố chủ đạo xuất hiện trong những cuốn lịch sẽ không còn là hình ảnh cây cối, hoa lá, thiên nhiên, cảnh vật… mà thay vào đó yếu tố thương hiệu: từ logo, màu sắc, font chữ đến hình ảnh nhân viên công ty. Những yếu tố đó sẽ xuất hiện liên tục trong từng trang lịch thiết kế một cách khéo léo, mục đích để ghim chặt vào tâm trí khách hàng hình ảnh thương hiệu.

d/ Sử dụng các màu sắc thiên về gam màu nhẹ

Thay vì sử dụng những tông màu nóng hay quá sặc sỡ, xu hướng thiết kế lịch 2019 ưu tiên những gam màu nhẹ và gam màu thương hiệu.

Việc phối hợp màu sắc sẽ được chú trọng để tạo ra ấn phẩm sáng tạo nhưng vẫn cần làm nổi bật bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

e/ Xu hướng tặng lịch kèm các phụ kiện

Thay vì chỉ đặt cuốn lịch vào một chiếc túi giấy trang trọng và tặng cho khách hàng, xu hướng năm nay là tặng thêm các phụ kiện đi kèm với lịch.

Đó có thể là tệp phong bao lì xì được doanh nghiệp thiết kế độc quyền dành tặng khách hàng, cuốn catalogue về doanh nghiệp, bưu thiếp chúc mừng năm mới hay hộp/túi giấy thiết kế riêng có logo của công ty.

Đón đầu xu hướng, bắt kịp trào lưu, đó là điều các doanh nghiệp có tầm nhìn đang làm. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng để cùng In Nhanh SHD tạo ra những ấn phẩm lịch độc đáo, sáng tạo, có khả năng gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Vậy thì đừng ngần ngại, hãy CHAT hoặc GỌI HOTLINE cho chúng tôi, đội ngũ tư vấn viên của In Nhanh SHD luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn!

>>> Xem thêm: Quy trình thiết kế, in lịch tại In Nhanh SHD.