Banner là gì? Ý nghĩa và vai trò của banner trong quảng cáo

Tin tức

Banner là gì? Ý nghĩa và vai trò của banner trong quảng cáo

shd
shd
2022/11/01 - 6:46:42

Banner là gì, banner được hiểu là một tấm bảng hình chữ nhật dài, nằm ngang, có nhiệm vụ thể hiện nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay một thông điệp tuyên truyền nào đó, tùy thuộc vào mục đích của nhà sáng tạo. Mặc dù được chia ra làm hai loại chính đó là banner cửa hàng và banner quảng cáo, tuy nhiên, mục đích chung đều là thu hút sự chú ý của người xem, từ đó có thể kêu gọi hành động, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Banner là gì?

Banner là một thuật ngữ được dùng khá phổ biến trong ngành thiết kế, in ấn và Marketing, truyền thông. Từ này cũng gần như được sử dụng thay thế cho nghĩa tiếng Việt. Chính vì vậy mà không có quá nhiều người hiểu thật sự banner nghĩa là gì trong tiếng Việt.

Banner là gì? Banner được hiểu theo tiếng Việt là biển hiệu, biển quảng cáo thương hiệu. Banner thường được đặt ở ngoài trời, trên website hoặc ảnh bìa (cover) trên mạng xã hội. Mục đích chính của việc thiết kế banner đó chính là thu hút người xem chú ý đến dịch vụ, sản phẩm, sự kiện hay một thông điệp tuyên truyền nào đó, khiến họ quan tâm, tò mò và dẫn đến hành động mua hàng, đăng ký tham gia hoặc thay đổi quan điểm.

banner là gì
Banner là một thuật ngữ được dùng khá phổ biến trong ngành thiết kế, in ấn và Marketing

Một banner chuẩn, có khả năng thu hút được người xem luôn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố, bao gồm kích thước, màu sắc, nội dung, hình ảnh, nút kêu gọi hành động (CTA), logo, tên thương hiệu,…

Chính vì vậy mà banner được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, phục vụ cho nhiều mục đích truyền thông khác nhau. Một số loại banner thường được sử dụng nhất có thể kể đến như:

 • Banner quảng cáo.
 • Banner huy hiệu.
 • Banner tôn giáo.
 • Banner của tổ chức, công đoàn.
 • Banner thể thao.

***Có thể hữu ích với bạn: Gift voucher là gì? Các mẫu gift voucher đẹp nhất hiện nay

Mẫu paner quảng cáo là gì
Một mẫu banner quảng cáo

Thiết kế banner là gì?

Thiết kế banner là gì cũng là một trong những câu hỏi được các “newbie” trong ngành truyền thông, quảng cáo quan tâm nhất. Thiết kế banner được hiểu là quá trình tạo ra một bản vẽ từ khi lên ý tưởng, nghiên cứu, xây dựng mô hình, chỉnh sửa cho đến hoàn thiện.

Một thiết kế banner quảng cáo hay biển hiệu đều là sự kết hợp hài hòa giữa typography (bố cục chữ), hình ảnh và màu sắc với mục đích truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sức ảnh hưởng nào đó trong cộng đồng.

Vai trò của banner quảng cáo là gì?

Về bản chất, banner đóng vai trò như một phương tiện hữu ích và tiết kiệm, cho phép nhà sáng tạo truyền tải thông điệp truyền thông qua hình ảnh, màu sắc, nội dung đến tệp khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên nhất.

Trong các chiến dịch quảng cáo, không thể phủ nhận vai trò của các ấn phẩm truyền thông nói chung và banner nói riêng. Khách hàng sẽ tìm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nếu nội dung banner truyền tải đủ sức thuyết phục hoặc có thể tạo nhu cầu ngay khi xem mặc dù trước đó họ không hề có ý định mua hàng.

Banner cũng đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch Marketing sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp thông qua việc thu hút sự chú ý, tạo ra nhu cầu và gia tăng nhận thức về thương hiệu.

Vai trò của thiết kế banner là gì
Banner đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch Marketing sản phẩm, dịch vụ mới

***Tham khảo ngay dịch vụ in catalogue giá rẻ CHẤT LƯỢNG tại In Nhanh SHD 

Kích thước tiêu chuẩn của các loại banner phổ biến

Mỗi loại banner đều được thiết kế theo một phong cách riêng và kích thước cụ thể để có thể phù hợp với từng đối tượng người xem. Sau đây là một số kích thước của banner phổ biến hiện nay:

 • Banner báo, tạp chí chủ yếu được đặt trên báo giấy hoặc tạp chí, kích thước thường phụ thuộc vào “layout” thiết kế và quy định của một số tòa soạn. Thông thường, kích thước đẹp nhất của một banner báo, tạp chí sẽ đúng bằng độ rộng của nội dung đăng trên đó.
 • Banner Online: Banner Online được thiết kế để đăng trên website, mạng xã hội hay báo điện tử. Đây cũng là loại banner được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, khi Internet đang dần thay đổi thói quen tiếp cận thông tin của người đọc.
  • Đối với website, banner thường có kích thước chuẩn là 728 x 90px (vị trí Leader board), banner cột có kích thước 300 x 100 px và 300 x 250 px.
  • Đối với mạng xã hội, kích thước banner tiêu chuẩn để chạy quảng cáo Facebook là 1280 x 628 px, trên Instagram là 1200 x 1200 px.
 • Banner đường phố: Loại banner này thường có kích thước lớn, đòi hỏi phải thiết kế phần nội dung chính lớn, to, rõ ràng, sao cho người xem có thể thấy được khi ở cách đó khá xa. Kích thước banner đường phố chuẩn thường là 1 x 4 m, 0.8 x 3 m (banner nằm ngang), 0,6 x 1,6 m, 0,8 x 1,8 m hoặc 0,8 x 2 m (banner dọc).

***Tìm hiểu thêm: Kích thước cataloge tiêu chuẩn mới nhất

Kích thước của banner là gì
Một số kích thước banner dành cho quảng cáo hiển thị trên Google

Kinh nghiệm thiết kế banner chuẩn

Để banner có thể phát huy tối đa “năng lực” của mình trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi thì người thiết kế cần nắm rõ các tiêu chuẩn, đồng thời thấu hiểu được tâm lý khách hàng cũng như mục tiêu nội dung muốn truyền tải đến khách hàng.

Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi kinh nghiệm làm banner là gì cho chuẩn cũng được khá nhiều người băn khoăn. Sau đây là một số kinh nghiệm thiết kế banner chuẩn mà “designer” nào cũng phải nằm lòng:

 • Nắm rõ các loại kích thước của banner.
 • Thấu hiểu quy tắc 3B, bao gồm: Brand – Buzz – Badge, tức là một banner cần phải thể hiện đầy đủ tên thương hiệu, nội dung gây sự thu hút và cuối cùng là huy hiệu hoặc phần kêu gọi hành động.
 • Nội dung cần đảm bảo cô đọng.
 • Màu sắc hài hòa, lựa chọn khéo léo, phù hợp với tính cách thương hiệu, sản phẩm và đối tượng khách hàng muốn hướng đến.
 • Có thể ứng dụng banner với hình ảnh động để gây nhiều sự chú ý từ người xem hơn.
 • Nên lựa chọn hình ảnh chất lượng cao.
 • Tiêu điểm trên banner cần được thể hiện rõ ràng, cho phép người xem hiểu được ngay thông điệp ngay cả khi chỉ mới lướt mắt qua.
 • Định dạng banner trên nền tảng kỹ thuật số và chất liệu in ấn phù hợp.
Kinh nghiệm thiết kế banner chuẩn
Kinh nghiệm thiết kế banner chuẩn

Có thể thấy, việc hiểu được banner là gì cũng như vai trò và cách thiết kế sao cho phù hợp, đúng tiêu chuẩn chính là “chìa khóa vàng” giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường mục tiêu, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, nếu cần tìm một đơn vị in ấn banner chuyên nghiệp tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay cho In Nhanh SHD để được tư vấn chi tiết!

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận in nhiều sản phẩm quảng cáo khác như: in túi giấy giá rẻ, in hộp giấy, in tem nhãn, in phong bì, in thiệp chúc mừng, in lịch treo tường, in lịch bàn văn phòng,… Đến với In Nhanh SHD bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt, chất lượng với giá tốt nhất và giao hàng đến tận nơi.