Kích thước catalogue tiêu chuẩn thông dụng nhất

Tin tức

Kích thước catalogue tiêu chuẩn thông dụng nhất

shd
shd
2022/09/08 - 1:36:41

Kích thước catalogue được thiết kế sao cho phù hợp sản phẩm của doanh nghiệp, tùy thuộc vào số lượng thông tin muốn truyền tải mà kích thước catalogue sẽ có sự khác biệt. Bên cạnh đó, catalogue là một trong những ấn phẩm truyền thông vô cùng quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng khi hoạt động kinh doanh bởi chúng không chỉ là tài liệu giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ mà còn góp phần truyền thông hình ảnh thương hiệu đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

kích thước catalog đúng chuẩn
Kích thước catalog đúng tiêu chuẩn góp phần truyền tải thông tin sản phẩm hiệu quả

Trong bài viết dưới đây, SHD Hà Nội sẽ cung cấp một số kích thước catalogue chuẩn được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến nhất hiện nay!

Catalogue là gì?

Catalogue (catalog) là một quyển tài liệu tóm tắt toàn bộ thông tin doanh nghiệp, mô tả chi tiết và hình ảnh sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Bên cạnh đó, kích thước catalogue cần được thiết kế sao cho phù hợp với sản phẩm, lượng thông tin muốn truyền tải nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, thể hiện rõ phong cách và hình ảnh thương hiệu.

kích thước catalog để thể hiện hình ảnh thông tin sản phẩm
Catalogue được sử dụng để thể hiện hình ảnh, thông tin và thông điệp sản phẩm

Ngày nay, catalogue không chỉ đơn thuần là ấn phẩm kinh doanh mà còn được tận dụng trong các hoạt động truyền thông giúp tăng nhận diện thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Kích thước của catalogue trong thiết kế là gì?

Hiện nay, không khó để bắt gặp những mẫu catalogue độc đáo và sáng tạo của nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường. Để tạo nên yếu tố khác biệt cho loại ấn phẩm truyền thông này, việc chọn kích thước catalogue phù hợp vừa tránh được tình trạng lãng phí giấy in, nâng cao chất lượng ấn phẩm mang lại hình ảnh chất lượng và chỉnh chu. SHD Hà Nội sẽ gợi ý một số kích thước chuẩn catalogue được sử dụng phổ biến nhất hiện nay!

>>> Xem thêm: 100+ mẫu bìa catalogue đẹp, sáng tạo không nên bỏ qua

sự đa dạng về kích thước catalog
Sự đa dạng ngành nghề kéo theo các mẫu thiết kế catalog cũng ngày càng độc đáo và sáng tạo

Kích thước catalogue chuẩn

Ấn phẩm truyền thông với kích thước catalog chuẩn giúp doanh nghiệp tối ưu về mặt chi phí và hình ảnh. Thông thường, catalogue sẽ được đóng thành cuốn từ 8 – 12 trang tùy theo lượng thông tin và được in trên chất liệu giấy couches, sau đó gia công bằng cách cán mờ hoặc cán bóng để tăng tính thẩm mỹ cho catalogue. Những kích thước catalog chuẩn bao gồm: khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm), 10 x 10cm,… tùy thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp.

Kích thước catalogue khổ dọc

Có thể nói, kích thước catalogue dọc được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Tùy thuộc vào loại hình sản phẩm kinh doanh, mục đích sử dụng và thông tin truyền tải sẽ quyết định đến kích thước của catalog. Một trong những kích thước thường gặp nhất là 20.5 cm x 29.5 cm (khổ giấy A4 dọc) được in trên giấy 32 x 42cm, kích thước khi mở catalog sẽ là 41 x 29.5 cm. Mẫu catalogue này là ấn phẩm lý tưởng trong ngành thời trang, các nhãn hàng có đủ không gian để thể hiện hình ảnh sắc nét và toàn bộ thông tin của sản phẩm.

Kích thước catalogue khổ ngang

Kích thước catalogue ngang được sử dụng trong các sự kiện triển lãm liên quan đến ngành bất động sản, nhà hàng, khách sạn,… các nhà thiết kế đặc biệt ưa chuộng khổ giấy A4 (29.5 x 20.5 cm) bởi không gian đủ rộng rãi để tạo nên nhiều bố cục đẹp và đầy đủ cho những sản phẩm đặc thù. Ngoài ra, kích thước nhỏ hơn của catalog khổ ngang có thể kể đến: 11×4.25cm, 8.5×8.5cm,…

Kích thước catalogue khổ vuông

Kích thước catalogue vuông 6x6cm và 12x12cm được sử dụng khi doanh nghiệp có ít sản phẩm kinh doanh. Loại catalog này mang lại sự tiện lợi khi sử dụng và dễ dàng vận chuyển hơn so với các loại catalog khác nên thường được sử dụng trong ngành dịch vụ như siêu thị, nội thất, điện gia dụng,…

>>> Xem thêm: Top 30+ mẫu Catalogue giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Một số lưu ý khi thiết kế và chọn kích thước catalogue

Để tạo ra ấn phẩm truyền thông gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng, doanh nghiệp cần chú trọng về thiết kế và chọn kích thước catalogue phù hợp với sản phẩm, mục đích và đối tượng người xem. Ngoài ra, việc truyền tải hình ảnh cần đề cao tính chân thực, cân đối để tránh gây nhiễu thông tin và khiến người xem rối mắt. SHD Hà Nội gợi ý một số lưu ý khi thiết kế catalog:

  • Một ấn phẩm catalog hoàn hảo cần đảm bảo những yếu tố: nội dung vừa phải, hình ảnh có độ phân giải cao và sắc nét, khoảng cách lề cân đối và kích thước catalogue phù hợp.
  • Chọn kích thước của catalog tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sản phẩm đang cung cấp của doanh nghiệp.
  • Hình ảnh và bố cục được sắp xếp cân đối, nên có sự phân chia thông tin rõ ràng để khách hàng dễ hình dung và nắm bắt thông tin sản phẩm tốt hơn.
  • Chọn địa chỉ in catalogue nhanh uy tín và chất lượng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho ấn phẩm truyền thông.
Shd Hà nội chuyên tạo ra ấn phẩm catalog chất lượng
​​SHD Hà Nội là đơn vị in ấn với hơn 10 năm kinh nghiệm đã tạo ra những ấn phẩm catalogue chất lượng

Để những thông tin được truyền tải hiệu quả nhất cần có những đơn vị in catalogue nhanh uy tín như ​​SHD Hà Nội. SHD Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn các ấn phẩm truyền thông bao gồm: name card, catalogue, tờ rơi, in túi giấy giá rẻ,… Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn mang lại sản phẩm và chi phí tối ưu nhất cho khách hàng.

Chọn kích thước catalogue phù hợp với khối lượng thông tin truyền tải sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả truyền thông tích cực. Bên cạnh đó, những cuốn catalog ngày càng được biến tấu một cách sáng tạo nhằm thể hiện cá tính cũng như chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn về kích thước catalogue, hãy liên hệ với ​​SHD Hà Nội để được tư vấn thiết kế và in ấn catalogue nhé!