Catalogue là gì? Đặc điểm nổi bật của catalogue

Tin tức

Catalogue là gì? Đặc điểm nổi bật của catalogue

shd
shd
2023/05/18 - 4:00:04

Catalogue là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với những người kinh doanh và tiếp thị. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu hoặc chưa quen với lĩnh vực này thì việc hiểu rõ về khái niệm “catalogue” là vô cùng quan trọng. Vậy, catalogue là gì? Đó là câu hỏi mà In Nhanh SHD sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Khái niệm về Catalogue là gì?

Catalogue trong lĩnh vực thương mại có nghĩa là một danh sách các mặt hàng, dịch vụ được cung cấp bằng một bản in hoặc trực tuyến, với hình ảnh, giá cả và mô tả chi tiết sản phẩm. Một số nhà tiếp thị Catalogue đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp có nhiều sản phẩm sẽ tạo ra Catalogue riêng của họ.

Một cuốn Catalogue tối thiểu có từ 16-20 trang, nếu số lượng trang ít hơn, chẳng hạn như khoảng 4 hoặc 6 trang, thì đó không phải là Catalogue mà là tờ rơi sản phẩm hoặc Brochure gấp đôi hoặc gập ba. Vì vậy, khi trao đổi với nhà thiết kế, chúng ta cần phân biệt rõ để sử dụng thuật ngữ chính xác nhất. Catalogue là một công cụ hữu ích để tra cứu thông tin về sản phẩm và dịch vụ một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất.

thông tin về catalouge

Thông tin về Catalogue là gì?

Tại sao cần phải thiết kế Catalog là gì?

Catalogue không được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp hàng hóa phát triển, Catalogue đã bắt đầu được quan tâm và sử dụng nhiều hơn. Các doanh nghiệp sử dụng Catalogue để truyền tải thông tin về sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng. Ngoài ra, Catalogue còn giúp doanh nghiệp thể hiện hình ảnh của mình, chia sẻ quá trình phát triển và thành tựu của mình với đối tác và khách hàng.

lý do thiết kế quyền catalouge

Vì sao cần phải thiết kế Cataloge

Catalogue là một công cụ hỗ trợ vô cùng quan trọng cho các doanh nghiệp trên thị trường, từ các doanh nghiệp xã hội đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Thực tế đã chứng minh rằng, sự xuất hiện của Catalogue đã đóng góp lớn vào doanh số bán hàng và giá trị tác động của một công ty.

**ĐẶT HÀNG: In catalogue giá rẻ tại In Nhanh SHD

Tầm quan trọng của Catalogue

Quyển Catalogue hay cuốn Catalog đều là những sản phẩm có hiệu quả cao trong quảng cáo giới thiệu sản phẩm tại các công ty, doanh nghiệp. Đây chính là phương thức in ấn quảng cáo khá chuyên nghiệp và không thể thiếu đối với việc giới thiệu sản phẩm mới hay căn hộ.

tầm quan trọng quyển catalouge

Tầm quan trọng của Catalogue như thế nào?

Ví dụ như trong lĩnh vực mỹ phẩm khách hàng cần sử dụng cuốn Catalogue để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm kem dưỡng da, trắng da…đang có trong cửa hàng. Bạn không thể ngồi hàng giờ giải thích cho khách hàng mà chỉ cần đưa quyển Catalogue để họ tự đọc, mọi thông tin chi tiết về các loại sản phẩm đều có hết trong đó.

Hay trong nội thất, bất động sản cũng như thế, bạn chỉ có thể đưa khách hàng cuốn Catalogue để họ nghiên cứu sau đó giải thích kỹ hơn về những điều họ hỏi sâu. Đó chính là lợi ích quan trọng mà Catalogue mang lại.

Xem thêm: 100+ mẫu bìa catalogue đẹp nhất

Cấu tạo của quyển Catalog

Thiết kế cuốn Catalog bao gồm hình ảnh và các đoạn văn ngắn miêu tả thông tin cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty đang cung cấp và muốn quảng bá. Cụ thể, Catalogue được kết hợp bởi các thành phần khác nhau và phụ thuộc vào yêu cầu của dự án.

  • Trang bìa trước được làm từ bìa cứng hơn so với phần ruột đối với Catalogue in ấn bao gồm hình ảnh lớn mô tả lĩnh vực hoạt động, tên thương hiệu, slogan, logo và có tương đối ít chữ.
  • Trang mục lục gồm tên đề mục và số trang giúp khách hàng dễ dàng nắm được bố cục và bao quát được thông tin trong Catalogue cũng như tra cứu nội dung cần thiết thuận lợi hơn.
  • Phần giới thiệu doanh nghiệp sẽ giới thiệu sơ lược về công ty, bao gồm lịch sử hình thành và phát triển cũng như văn hóa – phương châm làm việc. Tuy nhiên, bạn cần tránh đi dài dòng và lan man.
  • Phần giới thiệu dịch vụ hoặc sản phẩm sẽ có ảnh chụp sản phẩm, cách dùng, tính năng và các thông số kỹ thuật.
  • Trang lời kết cam kết về chất lượng dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty cung cấp.
  • Trang phụ lục sẽ được sử dụng để lý giải thuật ngữ đã xuất hiện ở trang trước hoặc bổ sung thêm biểu đồ, bản vẽ.
  • Trang bìa sau sẽ chứa thông tin liên hệ của công ty hoặc thông tin về các chi nhánh của công ty.

Xem thêm: Top các mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm ưa chuộng hiện nay

Các loại cuốn Catalog phổ biến

Catalogue giấy

Một Catalog giấy thường bao gồm trang bìa thông báo loại hàng hóa mà nó chứa, tiếp theo là thông tin về các mặt hàng. Một số Catalog có một danh mục sản phẩm duy nhất, chẳng hạn như quần áo, số khác thì có thể bao gồm bộ sưu tập hàng hóa đa dạng.

quyển catalouge giấy

Loại Catalogue giấy

Các danh mục chứa hình ảnh và mô tả của các mặt hàng, cũng như giá cả và thông tin đặt hàng. Một số Catalog đi kèm với mẫu đơn đặt hàng và phong bì đã được dán sẵn tem. Đây là một trong những hình thức khá phổ biến ở giai đoạn trước. Các nhà sản xuất sẽ gửi Catalog đến đại lý, khách hàng lựa chọn mẫu mình thích, ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng và gửi về địa chỉ mua hàng. Một số trường hợp khách hàng sẽ gọi điện và đặt hàng qua điện thoại.

Catalogue online

Catalogue Online giúp tiết kiệm chi phí in ấn và gửi thư, cũng như giúp các nhà bán lẻ cập nhật giá, sản phẩm và chương trình khuyến mãi nhanh chóng hơn, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang thiết kế Catalog điện tử. Các sản phẩm được nhóm và hiển thị tương tự như Catalog giấy, tuy nhiên người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc. Khách hàng có thể mua hàng ngay lập tức với giỏ hàng ảo và thanh toán điện tử.

Xem thêm: Kích thước catalogue tiêu chuẩn thông dụng nhất

Một số mẹo để thiết kế in Catalogue là gì?

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nội dung quyển Catalog

Khi thiết kế Catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, cần thể hiện được sự thanh lịch bằng việc sử dụng màu sắc như vàng, bạc hay bạch kim. Trái lại, khi thiết kế Catalogue cho các sản phẩm đồ chơi, cần tạo nên sự vui tươi và năng động bằng cách áp dụng các màu sắc tươi sáng.

chọn màu sắc làm quyền catalouge

Lựa chọn màu sắc phù hợp với những nội dung của quyển Cataloge

Xem thêm: Dịch vụ in túi giấy giá rẻ theo yêu cầu UY TÍN – CHẤT LƯỢNG tại In Nhanh SHD

Không lẫn lộn với các typeface

Bạn nên chỉ sử dụng từ 1 đến 2 loại font chữ phù hợp nhất và sử dụng các phương pháp như bôi đậm hoặc in nghiêng (bold và italic). Ví dụ, bạn có thể sử dụng font chữ có chân cho tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân bài viết, miễn là chúng không quá khác biệt với nhau.

Về hình ảnh

Catalogue chất lượng, bạn nên sử dụng các hình ảnh có độ nét cao, ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Độ phân giải của hình ảnh nên đạt 300dpi. Nếu cần, bạn hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để đảm bảo hình ảnh sản phẩm của bạn được tạo ra với chất lượng tốt nhất và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Tạo nên sự nhất quán trong thiết kế

Catalogue là một phần không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Điều quan trọng là khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh sản phẩm, bố cục thiết kế và màu sắc. Vì vậy, bạn muốn tạo ra ấn tượng mạnh với khách hàng, Catalogue của bạn nên được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

Kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế

Một trang thiết kế quá tải thông tin sẽ gây mệt mỏi cho người xem khi đọc. Áp dụng kỹ thuật sử dụng khoảng trống giữa các thông tin sẽ giúp mắt người đọc có thể nghỉ ngơi, không cảm thấy bị áp đặt khi theo dõi thiết kế của bạn.

Chất liệu sử dụng cho Catalogue

Khi thiết kế Catalogue, bạn có hai sự lựa chọn về loại giấy sử dụng – giấy đa năng hoặc giấy nền trơn. Giấy đa năng có ưu điểm là nhẹ và dễ dàng mang đi, trong khi giấy nền trơn có khả năng bảo vệ Catalogue của bạn và có độ bền cao hơn.

Phần mô tả sản phẩm thật thu hút

Phần mô tả sản phẩm là nơi để bạn cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm mà mình đang giới thiệu bao gồm các thông tin chính như giá cả, chất liệu và chất lượng của sản phẩm cần được trau chuốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết một đoạn hướng dẫn nhỏ về cách sử dụng sản phẩm để giúp khách hàng sử dụng một cách hiệu quả.

Thiết kế Catalogue có phần thu hút hơn

Thiết kế Catalogue thường có ít nhất 8 trang cho mỗi quyển. Do đó, bạn cần lưu ý khi quyết định sẽ có bao nhiêu sản phẩm chính sẽ được đưa vào Catalogue của mình. Khi tính toán số trang thiết kế sử dụng, bạn hãy cân nhắc khả năng của người xem thu thập thông tin từ Catalogue của bạn.

Catalogue là một công cụ quan trọng giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được đến khách hàng mục tiêu của mình. Thiết kế Catalogue cần được chuẩn bị và thực hiện một cách kỹ lưỡng để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo bằng cách đưa ra những thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như hướng dẫn sử dụng, Catalogue có thể giúp khách hàng có được cái nhìn rõ nét và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm của bạn. Vậy, Catalogue là gì? Đó là một công cụ quan trọng giúp cho sự phát triển và quảng bá thương hiệu của bạn.