Nhanh chóng. Chất lượng. Chuyên nghiệp. Uy tín. Hơn 10 năm kinh nghiệm

Liên hệ tư vấn 24/7

0936 54 11 22

Thời gian làm việc

T2 - T7 08:00 - 17:30

Email

innhanhshd@gmail.com

kích thước giấy A0

Kích thước khổ giấy A0 chuẩn là bao nhiêu mm, cm, inches?

kích thước A0 khá lớn nên khổ giấy này được ứng dụng phổ biến trong ngành hội họa, văn phòng phẩm vẽ mỹ thuật. Xác định chính xác kích thước A0 sẽ giúp việc in ấn trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về khổ giấy này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về giấy A0

Kích thước A0 là khổ giấy lớn nhất so với các khổ giấy khác. Bạn cũng có thể xếp theo thứ tự kích thước khổ giấy từ lớn đến bé như sau: A0, A1, A2, A3, A4, A5. Quy định về kích thước này ra đời từ những năm 1975. Các số liệu được thiết lập trên tiêu chuẩn năm 1922 của Đức.

Quy định về Kích thước giấy A0
Kích thước giấy A0 được quy định từ những năm 1975

Sau khi kích thước A0 được quy định như vậy thì các thông số kỹ thuật này ngày càng trở nên phổ biến. Người ta ứng dụng các thông số này nhiều hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực in ấn, văn phòng phẩm, học tập,…

Kích thước của khổ giấy A0 là bao nhiêu?

Có rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi kích thước của khổ giấy A0 là bao nhiêu cm, mm, inch. Tùy theo từng tiêu chuẩn mà kích thước A0 sẽ có sự khác nhau theo đơn vị tính, cụ thể như:

  • Theo tiêu chuẩn ISO 216, kích thước khổ A0 là: 814 x 1189 mm
  • Theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ, kích thước A0 tính theo inch sẽ là 33,1 x 46,8 inch.
  • Kích thước giấy A0 theo cm là 84,1 x 118,9 cm

Đối với đơn vị pixel, size của khổ giấy còn phải dựa vào mật độ điểm ảnh, cụ thể như:

Mật độ điểm ảnhKích thước (pixel)
72 PPI2384 x 3370
96 PPI3179 x 4494
150 PPI4967 x 7022
300 PPI9933 x 14043

>>> Tìm hiểu ngay: Kích thước catalogue chuẩn nhất hiện nay

Cách tính kích thước khổ giấy A0

Kích thước tờ A0 được tính theo tiêu chuẩn ISO 216. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần áp dụng kích thước này một cách chuẩn xác.

Bảng kích thước tiêu chuẩn khổ giấy A0
Bảng kích thước tiêu chuẩn khổ giấy A0

Tiêu chuẩn ISO 216 quy định về khổ giấy như sau:

  • Kích thước giấy luôn phải viết chiều ngắn hơn trước: 814 x 1189 mm.
  • Lấy chiều dài tờ A0 chia cho chiều rộng bằng 1,4142 hoặc chiều rộng nhân chiều dài bằng 1m².
  • Các khổ trong cùng dãy được sắp xếp theo thứ tự lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước.

Vậy, bạn có bao giờ thắc mắc rằng khổ A0 gấp mấy lần A4? Đáp án chính xác cho câu hỏi này là

Cách xác định kích thước khổ giấy A0

Để xác định chính xác kích thước khổ giấy A0, bạn có thể sử dụng cách tính theo thứ tự nhân đôi. Nghĩa là các khổ giấy sau sẽ càng có diện tích nhỏ hơn và bằng 50% khổ giấy trước.

Ví dụ cụ thể: Giấy A0 lớn gấp đôi A1 nên khi cần xác định khổ A0, bạn có thể dùng 2 khổ A1 để đo. Cách xác định này khá đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Kích thước khổ giấy A0
Kích thước A0 lớn gấp đôi kích thước A1

Một số ứng dụng của khổ giấy A0

Sự ứng dụng phổ biến của giấy A0 tương đương như giấy A4. Người ta thường ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm bookmark, postcard, tấm thiệp handmade, báo tường,…

Trong một số trường hợp bất ngờ, bạn bị hết giấy bồi khi đang sử dụng thì có thể sử dụng giấy A0 để bồi giấy. Điều này giúp giấy vẽ hạn chế bị cong hay nói cách khác giấy A0 ảnh hưởng đến quá trình vẽ và chất lượng bức tranh của bạn.

Giấy A0 còn được ứng dụng phổ biến trong ngành thiết kế, học tập, văn phòng phẩm…. Các bản thảo hay bản thiết kế đồ họa khi được in lên mặt giấy A0 sẽ giúp chúng ta dễ quan sát hơn.

>>> Có thể hữu ích với bạn: Cách vẽ và trang trí lịch treo tường đẹp

Ứng dụng khổ giấy A0
Giấy A0 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Đơn vị in ấn trên khổ giấy A0 chất lượng cao?

Có thể thấy khổ giấy A0 được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống nên nhu cầu in giấy khổ A0 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đâu là đơn vị in ấn uy tín, có thể tạo ra các tờ A0 chất lượng cao cho người dùng?

Giới thiệu với bạn đơn vị In Nhanh SHD – Cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, tem nhãn, các ấn phẩm văn phòng và sản phẩm tiếp thị truyền thông uy tín. In Nhanh SHD luôn đảm bảo mang đến giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, hoàn thiện trên 4 phương diện : Chất lượng – Giá thành – Thời gian – Dịch vụ hỗ trợ. Các sản phẩm trước khi trao đến tay khách hàng đều được kiểm tra kỹ lưỡng, hình thức chỉn chu nên được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

In Nhanh SHD - Đơn vị in ấn khổ A0 uy tín
In Nhanh SHD – Đơn vị in ấn khổ A0 uy tín

Vì In Nhanh SHD là đơn vị sản xuất trực tiếp, có hỗ trợ chi phí thiết kế và giao nhận nên vấn đề giá cả in khổ A0 không còn đáng quan ngại. Giá in nơi đây khá rẻ, ổn định và cạnh tranh so với nhiều đối thủ khác.

Nếu bạn bị bí ý tưởng thiết kế, không biết nên chọn phương thức gia công in ấn nào phù hợp thì đã có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của In Nhanh SHD hỗ trợ tư vấn tận tình. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về in ấn và có tư duy thiết kế mới lạ nên có thể giải quyết những vấn đề “đau đầu” của bạn.

Tìm hiểu chi tiết về kích thước A0 và cách xác định kích thước giấy A0 nhanh chóng chính là cách để bạn nâng cao năng suất làm việc đặt biệt là trong lĩnh vực in ấn. Nếu bạn có nhu cầu in thành phẩm, quảng cáo, poster khổ A0 chất lượng cao thì đừng ngần ngại liên hệ đến hotline của In Nhanh SHD nhé!

shd

About shd

No Comments

Leave a Comment