Kích thước khổ giấy A1 là bao nhiêu mm, cm, inches?

Tin tức

Kích thước khổ giấy A1 là bao nhiêu mm, cm, inches?

shd
shd
2022/11/01 - 9:41:54

Vì sao chúng ta cần xác định chính xác kích thước A1? Biết được kích thước khổ giấy A1 bao nhiêu mm, cm, inches sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc in ấn hoặc thiết kế. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết kích thước khổ giấy A1 chuẩn xác là bao nhiêu nên ở bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Tiêu chuẩn khổ giấy A1

Dưới đây là những quy ước tiêu chuẩn quốc tế về kích thước A1 chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn, đặc biệt là những ai đang làm trong lĩnh vực in ấn.

Tiêu chuẩn ISO 216

Tiêu chuẩn ISO 216 xuất phát từ chuẩn DIN 476 của Đức năm 1922. Đây là bộ quy định về khổ giấy, phân loại và các định dạng giấy trên kích thước bảng nhằm tạo ra một tiêu chuẩn quốc tế.

Theo quy định của tiêu chuẩn ISO 216 thì kích thước khổ giấy phải ghi chiều ngắn hơn trước, tỷ lệ 2 cạnh của khổ A1 bằng căn bậc 2 của 2, kích thước khổ giấy sau bằng 50% kích thước khổ giấy trước.

Kích thước khổ giấy a1 tiêu chuẩn
Bảng kích thước khổ giấy theo tiêu chuẩn của khổ A1

Tiêu chuẩn Bắc Mỹ

Tiêu chuẩn kích thước khổ giấy Bắc Mỹ thường được ứng dụng phổ biến trong các ngành nghệ thuật, đồ họa, in ấn, giáo dục,… tại các nước Hoa Kỳ, Canada, Mexico,…

Kích thước A1 chuẩn là 23,4 x 33,1 inch tương đương với 594 x 841 mm.

Xem thêm: Tiêu chuẩn khổ A5 kích thước hiện nay là bao nhiêu mm, cm, inch?

Tỷ lệ khổ giấy

Theo quy ước thì kích thước khổ giấy sau bằng 50% khổ giấy trước có nghĩa là khổ A1 bằng ½ khổ A0, khổ A2 bằng ½ khổ A1,…

Tỷ lệ khổ giấy chuẩn
Tỷ lệ kích thước A1 theo tiêu chuẩn

Kích thước giấy A1 hiện nay

Kích thước khổ A1 sẽ được tính theo nhiều đơn vị khác nhau như: cm, mm, pixel hoặc inch.

Đơn vị đo Kích thước
cm 59,4 x 84,1
mm 594 x 841
inch 23,4 x 33,1

Riêng đối với đơn vị đo pixel, nếu pixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng rõ. Tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn mà lựa chọn pixel phù hợp.

Paper size Width Height
A1 – 72 PPI 1684 Pixels 2384 Pixels
A1 – 96 PPI 2245 Pixels 3179 Pixels
A1 – 150 PPI 3508 Pixels 4967 Pixels
A1 – 300 PPI 7016 Pixels 9933 Pixels
A1 – 600 PPI 14043 Pixels 19866 Pixels
A1 – 720 PPI 16838 Pixels 23839 Pixels
A1 – 1200 PPI 28066 Pixels 39732 Pixels

Xem thêm: Dịch vụ In túi giấy giá rẻ tại Hà Nội để quảng bá, giới thiệu về thương hiệu tới khách hàng một cách nhanh chóng

Ứng dụng giấy A1 trong đời sống

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp tờ giấy A1 tại bất cứ đâu: ngoài đường, văn phòng làm việc, trường học,… Điều này cho thấy tính ứng dụng rộng rãi loại kích thước giấy này. Giấy A1 được sử dụng phổ biến và ứng dụng nhiều trong văn phòng và trong đa dạng lĩnh vực công việc: in ấn quảng cáo, poster, in bản thảo thiết kế,…

Ứng dụng của khổ giấy A1
Giấy A1 được ứng dụng phổ biến trong đời sống: in ấn, in quảng cáo

Xem thêm: Quy định tiêu chuẩn của giấy A6 kích thước là bao nhiêu?

Các câu hỏi liên quan về khổ giấy A1

Dưới đây là giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến khổ giấy A1.

Giấy A1 có in được trên Word không?

Lưu ý về khổ giấy A1

Không thể in khổ A1 trong Word vì bị giới hạn kích thước

Giấy A1 không thể in được trên word vì nó bị giới hạn chiều dài và chiều rộng của khổ giấy từ 0.1 đến 22 inch trong khi đó khổ A1 có chiều rộng là 23,4 inch và chiều dài là 33,1 inch.

*Xem thêm: Quy định tiêu chuẩn kích thước của khổ giấy A7 , khổ B5 là bao nhiêu mm, cm, inch?

Khổ giấy A1 gấp bao nhiêu lần A4?

Vì theo kích thước tiêu chuẩn quốc tế quy định thì khổ giấy sau có kích thước bằng một nửa khổ giấy trước. Như vậy, khổ giấy A1 có kích thước bằng 2 lần khổ A2, 4 lần khổ A3 và 6 lần khổ A4. Ta cũng có thể hiểu 1 tờ giấy A1 sẽ chia được thành 6 khổ giấy A4.

Mua giấy A1 ở đâu?

Vì giấy A4 được ứng dụng khá phổ biến nên cũng có nhiều cơ sở cung cấp giấy A1. Bạn có thể dễ dàng mua giấy A1 ở Tiki, Shopee, Lazada,… hoặc cũng có thể mua hàng trực tiếp tại nhà sách, văn phòng phẩm, quầy photocopy, đơn vị in ấn In Nhanh SHD,..

In giấy A1 ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở in ấn nhưng việc lựa chọn một đơn vị uy tín không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn có thể tạo ra các mẫu quảng cáo, poster chất lượng thì có thể liên hệ đến dịch vụ in poster của In nhanh SHD. Đây là cơ sở in ấn đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành in, cam kết sẽ giao ấn phẩm đến tay khách hàng một cách hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.

Dịch vụ in ấn uy tín của In Nhanh SHD
Dịch vụ in ấn uy tín của In Nhanh SHD

Hơn nữa, nơi đây còn trang bị máy in Offset của Nhật Bản nên cam kết có thể tạo ra ấn phẩm hoàn hảo cả về tính thẩm mỹ và sự trung thực về màu sắc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế thì In Nhanh SHD cũng có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn.

Kích thước khổ giấy A1 là thông tin cơ bản và quan trọng mà bất kỳ ai làm trong lĩnh vực in ấn cũng cần biết và ghi nhớ. Mong rằng qua những chia sẻ trên đây của In Nhanh SHD về kích thước A1 sẽ giúp công việc in ấn của bạn trở nên đơn giản hơn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được chuyên viên tư vấn một cách tận tình nhất về cách chọn giấy in phù hợp nhé!

Kích thước khổ giấy A1 có liên quan đến in catalogue giá rẻ trong một số cách sau: Sử dụng tối ưu giấy, thiết kế tỷ lệ và hiệu suất in ấn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng in catalogue giá rẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng in, chất lượng giấy, màu sắc, kỹ thuật in và nơi chọn để in. Để đạt được giá rẻ, bạn cần nghiên cứu và so sánh giữa các dịch vụ in ấn khác nhau để tìm ra sự kết hợp tốt nhất giữa chất lượng và giá cả phù hợp cho dự án.