Letterhead là gì? Mẫu thiết kế giấy tiêu đề đẹp và ấn tượng

Tin tức

Letterhead là gì? Mẫu thiết kế giấy tiêu đề đẹp và ấn tượng

shd
shd
2022/02/25 - 9:18:48

Letterhead là gì? Letterhead (giấy tiêu đề) là một ấn phẩm gồm các thông tin cơ bản như: số điện thoại, địa chỉ, logo, tên thương hiệu, email,… Letterhead thường được sử dụng để truyền tải thông tin giữa những phòng ban trong cùng một doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với khách hàng hoặc giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Letterhead là một ấn phẩm đại diện cho công ty, tạo ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp của thương hiệu đối với đối tác hoặc khách hàng. Để thiết kế letterhead đẹp, độc đáo, bạn cần lưu ý những yếu tố như: màu sắc, chất liệu giấy, bố cục, kích thước,…

Letterhead là gì?

Letterhead (giấy tiêu đề) là loại giấy chứa các thông tin cơ bản như: địa chỉ, tên công ty, logo, email, số điện thoại,… Hiện nay, hạng mục in giấy tiêu đề được nhiều doanh nghiệp chú trọng và đầu tư.

Letterhead là gì?

Letterhead là gì, đó là loại giấy chứa các thông tin cơ bản

Vai trò của giấy letterhead là gì?

Giấy letterhead giúp truyền tải thông tin, quảng bá thương hiệu đến khách hàng và đối tác. Để khách hàng nhớ đến thương hiệu, giấy letterhead cần bắt mắt, ấn tượng và thu hút. Do đó, doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế giấy letterhead thật đẹp và lựa chọn loại giấy in chất lượng tốt nhé!

Bí quyết thiết kế và in giấy tiêu đề đẹp, ấn tượng

Kích thước thiết kế letterhead là gì?

Giấy letterhead thường được đặt in số lượng lớn nên công nghệ in thích hợp là Offset. Hiện nay, có nhiều khổ giấy tiêu đề khác nhau nhưng kích thước phổ biến nhất vẫn là A4, A3, A2 hoặc A5.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Màu sắc thiết kế letterhead như thế nào?

Nếu sử dụng máy in màu không chuyên, bạn nên thiết kế giấy tiêu đề có màu sắc đơn giản. Ngoài ra, bạn nên tránh các mảng màu lớn vì khi in ra, chúng sẽ xuất hiện những đường nét hoặc chấm pixels ở họa tiết, làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện nay, có nhiều ý tưởng thiết kế với phong cách Minimalism cùng hoa văn, họa tiết ấn tượng để ấn phẩm vừa tinh tế, vừa thu hút.

Tạo điểm nhấn cho thương hiệu ở giấy tiêu đề là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần sáng tạo có cơ sở, nghĩa là dựa trên tính cách và đặc điểm của thương hiệu. Ví dụ, màu sắc sặc sỡ sẽ không phù hợp với những công ty tài chính, pháp luật. Những công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, agency, startup lại vô cùng phù hợp với các màu sắc trẻ trung, năng động. Nếu sử dụng gam màu sáng, tối giản, bạn nên bổ sung một chút điểm nhấn với những đường cong, thẳng hoặc hình học cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phong cách 3D cùng phần bóng đổ, chuyển màu để tạo nên sự thu hút cho giấy tiêu đề.

Màu sắc thiết kế letterhead cần phù hợp với tính cách của thương hiệu

Màu sắc thiết kế letterhead cần phù hợp với tính cách và đặc điểm của thương hiệu

Sử dụng watermark khi thiết kế letterhead

Các thiết kế viền góc và bo tròn của letterhead thường tạo cảm giác khá “tù” và khô khan. Lúc này, watermark chính là “vị cứu tinh” để giúp màu sắc, hình ảnh của thiết kế thêm tươi mới. Ngoài ra, nó cũng là giải pháp tốt để giải quyết các vấn đề trong in ấn văn phòng. Watermark có thể nằm ở giữa trang hoặc khung viền của giấy tiêu đề. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nếu watermark quá đậm, chúng sẽ làm mờ văn bản, nhưng nếu quá nhạt thì văn bản sẽ bị thiếu sự thu hút. Để watermark xuất hiện đẹp trên ấn phẩm, bạn nên chỉnh transparency hoặc tint từ 5 đến 10%. Bên cạnh đó, bạn nên thêm texture vào phía sau watermark, chuyển chế độ transparency thành multiply để thiết kế có điểm nhấn hơn. 

Kiểu chữ thiết kế letterhead là gì?

Kiểu chữ luôn là yếu tố quan trọng trong những thiết kế. Các font chữ với nhiều hình dáng mới lạ và những phong cách khác nhau sẽ làm người xem cảm thấy thích thú, cuốn hút. Những font chữ được sử dụng trong giấy tiêu đề thường rõ ràng, chắc chắn, không có nhiều hoa văn và nét thanh, nét đậm. Nhiều doanh nghiệp thường chọn những font chữ cơ bản như: Helvetica, Roboto hoặc các font chữ có chân khác cho thiết kế. Bạn cần lưu ý điều này sau khi tìm hiểu “Letterhead là gì?”.

Kiểu chữ thiết kế letterhead thường rõ ràng và không có nhiều hoa văn

Kiểu chữ thiết kế letterhead thường rõ ràng và không có nhiều hoa văn

Bố cục thiết kế letterhead là gì?

Nếu bạn thiết kế viền quá bắt mắt, khách hàng sẽ không chú ý đến phần chữ ở giữa giấy. Do đó, những doanh nghiệp lớn thường có xu hướng dùng các letterhead được thiết kế từ hình khối hoặc đường viền kẻ bao quanh.

Ngoài ra, bố cục của giấy tiêu đề còn phụ thuộc vào ngành nghề mà công ty đang kinh doanh. Ví dụ, nếu công ty trong ngành luật hoặc giáo dục, giấy tiêu đề cần đơn giản và tinh tế, không nên sử dụng các bố cục mang tính sáng tạo, phá cách quá nhiều. Bạn cần lưu ý điều này sau khi tìm hiểu “Letterhead là gì?”.

Bố cục mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Bố cục mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Chất liệu giấy in letterhead là gì?

Ngoài thiết kế đẹp, bạn cần chọn loại giấy in chất lượng tốt. Thông thường, các loại giấy được chọn làm letterhead sẽ có bề mặt trơn, mịn, độ dày càng lớn càng tốt như: giấy F100, F120, St C001, giấy Couche C250, C300,… Nếu có nhu cầu in ấn phẩm cao cấp hơn, bạn có thể chọn giấy mỹ thuật hoặc giấy thơm.

Tìm hiểu ngay in catalogue giá rẻ tại In Nhanh SHD để quảng bá thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

Những lưu ý khi thiết kế và in letterhead là gì?

  • Nếu bạn in số lượng lớn letterhead, đơn giá trên từng ấn phẩm sẽ giảm xuống.
  • Bạn nên thiết kế từ 2 đến 3 tone màu cơ bản, không sử dụng nhiều màu vì sẽ làm khách hàng bị rối mắt. Đây là điều mà bạn cần lưu ý sau khi tìm hiểu “Letterhead là gì?”.
  • Cần chọn màu sắc chủ đạo của giấy letterhead phù hợp với thương hiệu, logo và lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh.
  • Độ chênh lệch màu của ấn phẩm khi in trên máy sẽ khoảng từ 5 đến 10%. Bạn cần biết điều này sau khi tìm hiểu “Letterhead là gì?”.
  • Để in màu của ấn phẩm đúng và chuẩn, bạn cần chuyển file hình ảnh từ hệ màu RGB sang CMYK. Nếu file để hệ màu RGB thì tình trạng chênh lệch màu sẽ cao hơn.

10+ Mẫu thiết kế giấy letterhead độc đáo, thu hút

Hình 1. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 1. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 2. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 2. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 3. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 3. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 4. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 4. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 5. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 5. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 6. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 6. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 7. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 7. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 8. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 8. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 9. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 9. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 10. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 10. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 11. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Hình 11. Mẫu letterhead đẹp, độc đáo

Trên đây là những thông tin cơ bản về letterhead là gì, vai trò, một số điều cần lưu ý khi thiết kế và in giấy tiêu đề. Nếu bạn có nhu cầu in letterhead đẹp, chất lượng và giá tốt cho doanh nghiệp, In Nhanh SHD sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Bên cạnh Letterhead, bạn có thể sử dụng dịch vụ in túi giấy giá rẻ để tạo sự thống nhất thương hiệu và quảng cáo cho doanh nghiệp.