Postcard là gì? Ý nghĩa và phân loại postcard phổ biến 2024

Tin tức

Postcard là gì? Ý nghĩa và phân loại postcard phổ biến 2024

shd
shd
2022/10/25 - 2:29:26

Postcard là một ấn phẩm dùng để thể hiện tình cảm của người thân, bạn bè qua những câu từ ngắn gọn nhưng chứa đựng đầy tình cảm yêu thương. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến Postcard là gì? Ý nghĩa và phân loại postcard phổ biến 2024 thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Postcard là gì?

Postcard nghĩa là gì? Postcard khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bưu thiếp. Đây là những tấm giấy cứng, trên đó được thiết kế những hình ảnh và thông điệp ngắn. Chúng được thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau còn phụ thuộc vào phong cách và sự sáng tạo của người đó.

Bên cạnh đó, chúng ta có sử dụng postcard để ứng vào những dịp đặc biệt trong cuộc sống. Có thể dùng postcard quà tặng kèm, lời tri ân, thông điệp, hay những lời trao gửi yêu thương, những lời cảm ơn gửi đến bạn bè người thân trong các dịp đặc biệt, những ngày lễ, ngày sinh nhật,…

Postcard là gì?

Postcard là gì, đó là những tấm giấy cứng, trên đó được thiết kế những hình ảnh và thông điệp ngắn

Đối với các nhà doanh nghiệp có thể sử dụng Postcard để quảng bá, truyền tải những thông điệp đến, lời tri ân lời cảm ơn đến khách hàng của mình. Đồng thời, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng của bạn.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng phần nào hiểu hơn về khái niệm postcard là gì? Nội dung tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn postcard dùng để làm gì một cách chi tiết hơn nhé!

Xem thêm: Giấy duplex là gì? Định lượng và công dụng giấy duplex

Ý nghĩa của tấm postcard là gì?

Postcard thường được sử dụng cho nhiều mục đích và ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

  • Nó được dùng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp lễ tết hay các dịp đặc biệt khác.
  • Bao gồm những món quà và lời chúc hoặc tin nhắn khác.
  • Gửi lời chúc đến bạn bè và gia đình.
  • Gửi nó cho đối tác của bạn hoặc sử dụng nó vào những ngày kỷ niệm.
  • Gửi những bức ảnh kèm theo lời chúc cho người thân. Thay vì những bức thư thông thường, sử dụng các loại giấy bưu thiếp để in ảnh kèm theo là một lựa chọn thông minh.
  • Gửi những thông điệp mà bạn muốn gửi gắm với mục đích an ủi, động viên, khích lệ sẽ rất phù hợp với những bức ảnh vui tươi, vui tươi trên bưu thiếp.
  • Gửi tới các đối tác và đồng nghiệp.
Postcard được dùng để làm gì?
Postcard để làm gì?

Kích thước postcard là gì?

Thiết kế postcard sẽ không có tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, để thiết kế được 1 tấm postcard đẹp và độc đáo thì bạn có thể áp dụng một số kích thước postcard mẫu dưới đây:

Kích thước tiêu chuẩn

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì kích thước 4 inch * 6 inch sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây cũng được xem là kích thước tiêu chuẩn được giới thiết kế sử dụng. Tuy nhiên, thiết kế này sẽ có một số hạn chế nhất định về dung lượng khi bạn sắp xếp nội dung và hình ảnh.

Kích thước lớn

Kích thước 6 inch * 9 inch là kích thước lớn sẽ có nhiều không gian để cho bạn sáng tạo nội dung và hình ảnh, tuy nhiên, chi phí in ấn sẽ rất cao vì kích thước lớn. Thường thì postcard sẽ chứa các nội dung, thông điệp, hình ảnh đồng thời đi kèm với đó là lời kêu gọi hành động. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc và phác thảo ý tưởng trước khi lựa chọn kích thước này.

Kích thước khổng lồ

Đối với kích thước khổng lồ thường sẽ có số liệu 6 inch * 11 inch. Người xem chắc chắn không thể bỏ qua tấm Postcard này nếu như bạn sử dụng kích thước này. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn có nhiều thông tin để chia sẻ và truyền tải hơn.

Kích thước postcard là gì?
Kích thước postcard là gì?

Tham khảo ngay dịch vụ in catalogue giá rẻ tại Hà Nội CHẤT LƯỢNG hiện nay

Phân loại postcard phổ biến 2024

Postcard được phân chia thành nhiều mẫu khác nhau còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý về những mẫu Postcard đẹp mà bạn có thể tham khảo qua:

Postcard handmade

Postcard handmade là loại tự thiết kế, tự làm và thường được sử dụng để gửi tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt. Chính vì thế, hình dáng và kích thước của loại này sẽ không được giới hạn hay tiêu chuẩn cố định, bạn có thể tự do sáng tạo cũng như lựa chọn sao cho đẹp mắt và phải có nội dung truyền tải.

Postcard handmade
Postcard handmade

Postcard quảng cáo

Postcard quảng cáo sẽ được các doanh nghiệp hay các công ty sử dụng với mục đích quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như gửi tặng khách hay đối tác thân thiết để gửi những  lời cảm ơn, thể hiện sự tâm lý của nhãn hàng từ những điều nhỏ nhất. Các mẫu postcard tinh tế và đẹp mắt sẽ gây ấn tượng và thu hút với khách hàng.

Postcard dùng để quảng cáo
Postcard quảng cáo

Postcard voucher

Những tấm postcard voucher thông thường sẽ được thiết kế kèm theo mã giảm giá sản phẩm hoặc các mã quà tặng để gửi tặng đến khách hàng vào những dịp đặc biệt. Đặc biệt, đối với loại postcard voucher thường số lượng có hạn và gửi đến các đối tượng quan trọng như với nhãn hàng. Đây cũng là hình thức chính để thể hiện sự quan tâm của các thương hiệu khi tri ân khách hàng.

Postcard voucher
Postcard voucher

Postcard giải trí

Postcard giải trí là một phần không thể thiếu đối với các bạn trẻ hiện nay. Những Idol KPOP, ca sĩ nổi tiếng, diễn viên, người mẫu, KOL,… Thường sẽ được sử dụng để làm những mẫu postcard giải trí. Các bạn fan sẽ dùng postcard này để lưu giữ kỷ niệm về thần tượng của mình. Cũng qua đó mà idol có thể gửi gắm những lời yêu thương hoặc những lời cảm ơn đến với người hâm mộ.

Postcard giải trí
Postcard giải trí

Tham khảo thêm: Một số mẫu tờ rơi quảng cáo ấn tượng

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế Postcard là gì?

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế Postcard như sau:

  • Điều đầu tiên khi thiết kế một bưu thiếp là xem xét các ý tưởng trước. Một tấm bưu thiếp đẹp với một thông điệp dài cần nhiều dung lượng. Bạn phải xác định rõ đối tượng, mục đích marketing để truyền tải ý tưởng kích thước bưu thiếp lớn hay nhỏ.
  • Hình dạng của bưu thiếp tốt nhất nên là hình chữ nhật: Bưu thiếp hình chữ nhật là loại bưu thiếp được sử dụng phổ biến nhất. Dễ dàng sắp xếp bố cục hình ảnh và văn bản. Các thông số có chiều cao ít nhất 3,5 inch x 5 inch x 0,007 inch. Cao không quá 4,25 inch x 6 inch x 0,016 inch dài.
  • Kích thước bưu thiếp phổ biến nhất là gì? Postcard được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau. Mặc dù không ai chắc chắn kích thước bưu thiếp nào là tốt nhất; tuy nhiên, nó cũng tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định, chính vì vậy bạn cần lựa chọn kích thước hợp lý nhất nhé!

Với những chia sẻ của chúng tôi về postcard là gì? Ý nghĩa và phân loại postcard phổ biến 2024. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về chúng để tạo ra một tấm postcard dành tặng riêng cho bạn bè và người thân vào những dịp đặc biệt nhất nhé!

Mặc dù postcard và túi giấy là hai sản phẩm riêng lẻ, nhưng chúng có thể được sử dụng cùng nhau trong chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo để tạo ra một trải nghiệm thương hiệu hoàn chỉnh và hiệu quả. Tìm hiểu ngay dịch vụ in túi giấy giá rẻ tại In Nhanh SHD để quảng bá thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.