Kích thước phong bì, bao thư tiêu chuẩn A4, A5, A6 và các lưu ý

Tin tức

Kích thước phong bì, bao thư tiêu chuẩn A4, A5, A6 và các lưu ý

shd
shd
2018/05/08 - 9:34:31

Phong bì, bao thư là ấn phẩm được sử dụng khá phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp. Hiện nay phong bì, bao thư được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Vậy kích thước phong bì A4, A5, A6 đạt chuẩn là bao nhiêu? Khi thiết kế, in phong bì cần lưu ý gì? In Nhanh SHD sẽ chia sẻ chi tiết về kích thước phong bì thư trong nội dung bài viết sau.

Phong bì, bao thư có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của phong bì, bao thư
Ý nghĩa của phong bì, bao thư

Phong bì, bao thư được dùng để bảo vệ, bảo mật các tài liệu bên trong, cho nên nó được dán kín. Trên bề mặt của phong bì, bao thư được thiết kế với nội dung gồm: người nhận, người gửi, nội dung cần gửi đến người nhận và người đóng dấu.

Ngày nay, phong bì, bao thư thường dùng để đựng các vật phẩm như tiền,… với ý nghĩa hối lộ, đút lót,…

Hình dạng cơ bản của phong bì, bao thư

Phong bì, bao thư truyền thống có 3 hình dạng cơ bản gồm: hình thoi, hình vắt chéo cánh tay và hình con diều. Những hình dạng này có thể tạo ra phong bì bằng cách gấp 2 tấm xung quanh khu vực trung tâm hình chữ nhật.

Kích thước các loại phong bì, bao thư tiêu chuẩn

Tùy vào kích thước của vật phẩm bên trong phong bì, bao thư sẽ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Kích thước phong bì, bao thư được quy định như sau:

Kích thước các loại phong bì, bao thư theo tiêu chuẩn
Kích thước các loại phong bì, bao thư theo tiêu chuẩn

Kích thước phong bì nhỏ

Phong bì nhỏ có kích thước chuẩn là 110mm x 220mm. Kích thước bì thư này phù hợp với khổ giấy A4 được gấp thành 3 phần.

Kích thước phong bì A3

Phong bì A3 có kích thước chuẩn là 458mm x 324mm. Kích thước này phù hợp với khổ giấy A3 chưa mở ra, tương đương gấp đôi khổ giấy A4. Kích thước giấy A3 chuẩn là 297mm x 420mm.

Kích thước phong bì A4

Kích thước bao thư A4 là 324mm x 229mm. Kích thước này phù hợp với khổ giấy A4 mở ra. Kích thước giấy A4 chuẩn là 210mm x 297mm.

Kích thước phong bì A5

Phong bì kích thước A5 chuẩn là 162mm x 229mm. Kích thước này phù hợp với giấy A5 được mở ra hoặc giấy A4 được gấp làm đôi. Kích thước giấy A5 chuẩn là 148mm x 210mm.

Kích thước phong bì A6

Phong bì kích thước khổ A6 chuẩn là 114mm x 162mm. Kích thước này phù hợp với khổ giấy A4 được gấp làm 4, giấy A5 gấp đôi hoặc giấy A6 được mở ra. Kích thước giấy A6 chuẩn là 105mm x 148mm.

Kích thước phong bì A7

Phong bì kích thước giấy A7 tiêu chuẩn là 84mm x 114mm. Kích thước này phù hợp với giấy A6 gấp làm đôi. Kích thước giấy A7 chuẩn là 74mm x 105mm.

Các loại phong bì, bao thư được sử dụng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phong bì, bao thư khác nhau. Dưới đây là một số loại được sử dụng khá phổ biến. 

Phong bì hình vuông
Phong bì hình vuông
 • Phong bì thông thường: Đây là loại phong bì tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Phong bì thông thường có mặt trước chắc chắn, mặt sau có nắp và không có đường cắt. Phong bì này được các doanh nghiệp sử dụng để gửi hóa đơn, bức thư, tiền mặt,…
 • Phong bì nhỏ: Phong bì nhỏ được thiết kế và sản xuất để đựng các loại card visit, danh thiếp, thẻ ngân hàng,… Bên cạnh đó, nó còn được dùng để đựng các loại thiệp chúc mừng nhỏ, thẻ siêu thị, thẻ quà tặng, thẻ khuyến mãi,… Phong bì nhỏ có kích thước khá nhỏ nhưng nó vẫn được sản xuất với nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu lựa chọn của khách hàng.
 • Phong bì hình vuông: Là phong bì được thiết kế với dạng hình vuông cực kỳ phong cách và ấn tượng. Hầu hết các phong bì hình vuông đều có nắp hình vuông ở mặt sau, nhưng nếu muốn phá cách có thể chọn phong bì có nắp hình chữ V.
 • Phong bì nắp vuông: Loại phong bì này ở mặt sau được tạo kiểu với một vạt vuông trang nhã. Phong bì nắp vuông có thể được sản xuất với mọi kích cỡ, chất liệu và màu sắc khác nhau. Phong bì nắp vuông được sử dụng để gửi thiệp chúc mừng, thư mời, thông tin liên lạc được cá nhân hóa. 
 • Phong bì nắp chữ V: Phong bì này có nắp hình tam giác sâu gần chạm vào đáy của phong bì. Chiếc phong bì có nắp hình chữ V được thiết kế khá nổi bật, mang đến cảm giác sang trọng. Đây là lựa chọn hoàn hảo để đựng thiệp chúc mừng, thư mời hoặc thông báo đến người thân, bạn bè và khách hàng. 
 • Phong bì nắp gài: Phong bì này có điểm đặc trưng là một móc kim loại bền, có 2 đầu và dây đeo được gia cố, nắp đóng dán chặt và có thể tái sử dụng. Phong bì nắp gài được sử dụng phổ biến trong văn phòng, trường học,…
Phong bì nắp gài
Phong bì nắp gài
 • Phong bì tài liệu: Phong bì tài liệu có kích thước đủ lớn để đựng tờ giấy có kích cỡ A4 hoặc các loại vật phẩm nặng như: tạp chí, quyển sách, ấn phẩm quảng cáo,… Phong bì này có nắp mở dài hơn phong bì thường, đảm bảo giữ chặt tài liệu bên trong.
 • Phong bì đĩa: Phong bì này có kích thước chuẩn để chứa đĩa và được làm từ giấy hoặc nhựa. Phong bì đĩa ở mặt trước có cắt lỗ để người dùng có thể nhìn thấy chiếc đĩa CD ở bên trong. 

Chọn kích thước phong bì khi in

Tại In Nhanh SHD, chúng tôi thường thiết kế và in phong bì A4, A5, A6 với kích thước như sau:

Kích thước phong bì A4, A5, A6
Kích thước phong bì A4, A5, A6
 • Kích thước phong bì A4: Chiều rộng x chiều dài là 25 x 34cm và nắp là 3,5cm.
 • Kích thước phong bì A5: Chiều rộng x chiều dài là 16 x 23cm và nắp là 3cm.
 • Kích thước phong bì A6: Chiều rộng x chiều dài là 12 x 22cm và nắp là 3cm.

Quý khách nên chọn in những loại phong bì với kích thước chuẩn để tiết kiệm chi phí. Nếu quý khách có nhu cầu in phong bì với kích thước mong muốn thì chúng tôi vẫn nhận in ấn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bảng báo giá in phong bì A4, A5, A6 tại In Nhanh SHD

In phong bì A4, A5, A6 tại In Nhanh SHD tùy thuộc vào số lượng, công nghệ in, thời gian in,… sẽ có mức giá khác nhau. Để biết chính xác giá in phong bì với kích cỡ A4, A5, A6 thì quý khách hãy tham khảo chi tiết tại đây

In phong bì A4, A5, A6 tại In Nhanh SHD
In phong bì A4, A5, A6 tại In Nhanh SHD

So với các đơn vị khác, In Nhanh SHD chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, cam kết báo giá in ấn ở mức tốt nhất, giúp quý khách tiết kiệm chi phí và ngân sách. 

Ngoài ra, In Nhanh SHD còn mang đến cho quý khách những lợi ích khác như:

 • Thiết kế phong bì, bao thư miễn phí.
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm và sáng tạo cùng đội thợ in lành nghề sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm đẹp, chất lượng nhất.
 • Chúng tôi sử dụng máy in hiện đại với công suất lớn để hoàn thành đơn hàng nhanh chóng với số lượng lớn.
 • Sử dụng công nghệ in Offset với nhiều màu để cho ra mẫu mã phong bì, bao thư đẹp.
 • Quy trình in ấn phong bì khép kín từ bước thiết kế, in ấn cho đến gia công và giao hàng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.
 • Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Hà Nội.
 • Nhận in phong bì lấy ngay.

Xem ngay dịch vụ in catalogue giá rẻ đơn giản tại In Nhanh SHD

Những điều cần lưu ý khi in phong bì, bao thư lấy ngay

In phong bì lấy ngay không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được khoản chi phí một cách đáng kể. 

Tuy nhiên, in phong bì lấy ngay còn vài điểm hạn chế. Để khắc phục nhược điểm đó, In Nhanh SHD chia sẻ đến quý khách những điều cần lưu ý khi in phong bì để tạo ra sản phẩm ưng ý và chất lượng nhất.

Những lưu ý khi in phong bì, bao thư lấy ngay
Những lưu ý khi in phong bì, bao thư lấy ngay

Thiết kế hình thức và nội dung của phong bì

Quý khách cần chọn những mẫu thiết kế phù hợp với hình ảnh, thương hiệu của công ty và trên mặt của phong bì phải thể hiện đầy đủ những thông tin cần thiết. Cụ thể đó là tên công ty, địa chỉ, số điện thoại/hotline liên hệ. Bên cạnh đó, việc thiết kế hình thức và nội dung phong bì phải đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kích thước phong bì

Kích thước phong bì cần phù hợp với mục đích sử dụng. Thông thường, phong bì, bao thư có kích thước phổ biến là 12cm x 22cm thích hợp để đựng thiệp chúc mừng, kích thước 16cm x 23cm hoặc kích thước khổ giấy A4 thích hợp để đựng hợp đồng, tài liệu, thư chúc mừng.

Chất liệu giấy in

Khi in phong bì, quý khách cần lưu ý đến việc chọn chất liệu giấy in. Thông thường, giấy in Offset được lựa chọn hàng đầu bởi đây là chất liệu tốt và có thể tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, quý khách có thể chọn lựa những chất liệu in cao cấp khác nhưng phải đảm bảo rằng chi phí in ấn phù hợp với ngân sách khi in.

Chi phí sử dụng dịch vụ

Chi phí in phong bì lấy ngay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, số lượng in ấn. Nếu số lượng đặt in phong bì càng lớn thì chi phí in ấn càng nhỏ. Ngoài 2 yếu tố kích thước và số lượng, chi phí in ấn phong bì còn phụ thuộc vào đơn vị in ấn. Do đó, quý khách cần lựa chọn đơn vị in ấn chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo chất lượng của ấn phẩm và cắt giảm được một phần chi phí. Trên đây là những thông tin về kích thước phong bì, bao thư chuẩn và một số điều cần lưu ý. Nếu quý khách cần đặt in phong bì với số lượng lớn thì hãy liên hệ với In Nhanh SHD để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết!

Kích thước của phong bì có mối liên quan đến in túi giấy trong việc chọn kích thước phù hợp để đáp ứng nhu cầu cụ thể của túi giấy. Khi bạn sử dụng dịch vụ in túi giấy giá rẻ phải đảm bảo rằng kích thước phong bì phải đủ lớn để chứa túi giấy mà bạn muốn đặt bên trong mà không làm rách hoặc gấp nát túi giấy.