Tin tức

Nguyên tắc vàng trong in ấn

shd
shd
2018/03/19 - 7:26:46

In ấn là một nhu cầu thiết yếu của mỗi đơn vị, tổ chức, công ty. Ngày nay, thật khó để tìm ra một tổ chức hay công ty nào không có nhu cầu in ấn ấn phẩm . Đặc biệt, đối với những người làm quảng cáo, truyền thông, in ấn lại càng trở nên quan trọng hơn. Tờ rơi, tờ gấp, catalogue, poster, banner, túi giấy, …. đã trở thành một kênh Marketing hiệu quả giúp truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Xem thêm: Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Nguyên tắc vàng trong in ấn

Nguyên tắc vàng trong in ấn

Cùng với nhu cầu in ấn ngày càng tăng cao,  hình thức, chất lượng của các tài liệu in ấn, truyền thông cũng không ngừng được cải thiện để đáp ứng các tiêu chuẩn dường như ngày càng khó tính hơn, khắt khe hơn từ phía người in.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những người đặt in cũng hài lòng với ấn phẩm nhận được. Và càng không phải  sử dụng chi phí in đắt đỏ sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu những mẫu thiệp, namecard, tờ rơi, catalogue … đẹp mắt, sang trọng. Đặc biệt quan trọng hơn, không phải ấn phẩm truyền thông nào cũng đạt hiệu quả và gây ấn tượng với công chúng mục tiêu.

Bài viết dưới đây, In Nhanh SHD sẽ chia sẻ cùng bạn một số nguyên tắc và lưu ý trong quá trình in ấn để giúp bạn sở hữu những ấn phẩm đẹp mắt, hiệu quả.

6 Nguyên tắc vàng trong in ấn bạn nhất định phải biết

Lưu tâm tới thiết kế,  định dạng file và duyệt mẫu thiết kế

Việc thiết kế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ấn phẩm của bạn sẽ trông như thế nào khi được in ra. Dù chất lượng giấy in, mực in và công nghệ in có hiện đại tới đâu nhưng nếu thiết kế “xấu tệ” thì chắc chắn bạn sẽ không thể hài lòng với ấn phẩm trên tay mình.

Nếu bạn tự thiết kế và chỉ gửi file in tới nhà in catalogue số lượng ít giá rẻ, hãy lưu ý tới định dạng file, độ phân giải của hình ảnh để đảm bảo bản thiết kế không bị lỗi font, hình ảnh in ra sắc nét và không bị vỡ.

Nếu bạn được công ty in thiết kế, hãy duyệt các mẫu thiết kế nhận được thật cẩn thận để đảm bảo bạn thật sự hài lòng với mẫu thiết kế nhận được.

Bố cục, font chữ, màu sắc chủ đạo & thông điệp của ấn phẩm

Sự sắp xếp hình ảnh, nội dung và font chữ trình bày đóng vai trò vô cùng trong thiết kế.

Bên cạnh đó, một ấn phẩm luôn cần có một màu chủ đạo xuyên suốt để đảm bảo tránh tình trạng quá “lòe loẹt”, gấy rối mắt cho người xem.

Bên cạnh đó, nếu như về hình thức của ấn phẩm cần có bố cục rõ ràng, màu sắc chủ đạo thì về nội dung hãy luôn nhớ làm rõ thông điệp quan trọng nhất của ấn phẩm.

Đừng bỏ qua nội dung ấn phẩm và kiểm tra chính tả thật kĩ trước khi chốt bản in

Tùy vào mục đích sử dụng, đối tượng nhận ấn phẩm mà nội dung được in ấn cũng cần đặc biệt được quan tâm. Rất nhiều người “tham chữ” vô tình tạo nên những bản in “dày đặc chữ”. Những tài liệu như vậy thường không thu hút được sự quan tâm của người nhận.

Tuy nhiên, thông tin được trình bày cũng không nên quá ngắn. Hãy đảm bảo thông điệp bạn muốn gửi gắm được thể hiện đầy đủ nhưng cô đọng, ngắn gọn và ấn tượng.

Bên cạnh đó, hãy lưu tâm tới chính tả và từ ngữ của câu chữ sử dụng để chắc rằng không có lỗi chính tả trong ấn phẩm được in và bạn đã sử dụng văn phong phù hợp với đối tượng nhận.

Xem thêm dịch vụ đặt túi giấy theo yêu cầu tại In Nhanh SHD

Chất liệu giấy in đóng vai trò vô cùng quan trọng

Nếu bạn muốn sở hữu trên tay những ấn phẩm sang trọng, tinht ế hướng tới công chúng là những khách hàng quan trọng, đừng sử dụng những mẫu giấy chất lượng thấp, quá mỏng với chất liệu không tốt.

Cầm trên tay một tài liệu được in trên nền giấy đẹp, cứng cáp sẽ luôn tạo ấn tượng tốt đẹp nơi người nhận.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chỉ cần sử dụng loại giấy mỏng hay dày phù hợp với nhu cầu của đơn vị, tổ chức của mình. Sẽ thật lãng phí nếu bạn sử dụng các loại giấy quá cao cấp một cách không cần thiết.

Để lựa chọn mẫu giấy phù hợp nhất, hãy tham khảo sự tư vấn từ công ty in. Tùy vào nhu cầu của bạn, các công ty in sẽ tư vấn cho bạn loại giấy in phù hợp.’

Nhất định phải xem: Các loại ấn phẩm quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay và Card visit là gì

Hãy luôn in mẫu và kiểm tra màu trước khi in hàng loạt

Dù lựa chọn giấy in, nội dung, thiết kế cẩn thận đến đâu, khi in thực tế sẽ luôn có những sai khác. Do vậy, hãy luôn in mẫu trước khi in để xem ấn phẩm khi in thực tế.

In mẫu cũng là giải pháp tốt nhất để bạn kiểm tra màu in và kiểm tra xem liệu mẫu giấy bạn chọn và thiết kế có phù hợp hay không.

Thời gian in ấn

Thời gian in ấn sẽ ảnh hưởng tới hình thức in, công nghệ in và từ đó ảnh hưởng tới chất lượng ấn phẩm cuối cùng.

Thông thường, nếu bạn cần in nhanh, lấy gấp, các nhà in sẽ sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Với hình thức in này, bạn có thể in lấy ngay và in số lượng ít.

Ngược lại, nếu bạn có nhiều thời gian để in ấn, hình thức in offset sẽ là một lựa chọn thông minh hơn. In offset cho phép bạn in với chất lượng in đẹp hơn, chi phí tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, in offset chỉ phù hợp với những đợt in số lượng nhất định.

Tham khảo thêm: Kỹ thuật in offset và in offset 4 màu là gì